เสริมต่อเนื่อง! “บีจี ปทุม” เซ็นสัญญาคว้าตัว “เจนรบ” เข้าทีมแบบเป็นทางการ

เสริมต่อเนื่อง! "บีจี ปทุม" เซ็นสัญญาคว้าตัว "เจนรบ" เข้าทีมแบบเป็นทางการ #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #บีจี ปทุม #การท่าเรือ #เจนรบ สำเภาดี

“บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” ออกมาประกาศคว้าตัว “เจนรบ สำเภาดี” กองหน้า จาก “การท่าเรือ เอฟซี” เข้ามาร่วมทีมแบบเป็นทางการ

สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมดังแห่ง ไทย พรีเมียร์ลีก ได้ประกาศคว้าตัว “เจนรบ สำเภาดี” ศูนย์หน้าวัย 25 ปี จากสโมสร การท่าเรือ เอฟซี เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ

โดยเป็นการซื้อขาดในสัญญาระยะยาว พร้อมกับใส่เสื้อหมายเลข 19 ให้กับทัพ “เดอะ แรบบิท” และถือว่าเป็นนักเตะบิ๊กดีลรายที่ 3 รองมาจาก “สารัช อยู่เย็น” และ “อันเดรส ตูเญซ”

ซึ่งทางด้าน “เจนรบ สำเภาดี” ได้กล่าวถึงความรู้สึก ต่อการย้ายมาค้าแข้งในถิ่น “ลีโอ สเตเดี้ยม” ว่า

“รู้สึกดีใจครับที่ได้ย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุมฯ ขอขอบคุณผู้ใหญ่ของสโมสรฯ ที่ให้โอกาสด้วยการคว้าตัวผมมาร่วมทีม ผมหวังว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อตอบแทนสโมสรฯแห่งนี้ ซึ่งเป้าหมายอันดับแรกของผม คือ ต้องพยายามปรับตัวเข้ากับทีมให้เร็วที่สุด เพราะผมเพิ่งมาใหม่ยังมีอีกหลายอย่างที่ผมต้องเรียนรู้”

“แน่นอนว่านักฟุตบอลทุกคนต้องการที่จะลงสนามช่วยทีมให้ได้มากที่สุด เช่นเดียวกับผมที่จะพยายามต่อสู้เพื่อเบียดแย่งเป็นตัวจริงให้ได้ ผมมองว่า บีจี ปทุมฯ เป็นทีมที่ใหญ่ มีการลงทุน และเป้าหมายที่ชัดเจน ซึ่งผมก็มีความเชื่อมั่นว่าสโมสรฯแข็งแกร่งพอที่จะมีลุ้นแชมป์ได้ทุกรายการ”

“ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนบอลทุกคน ผมเองเคยมาเยือนสนามแห่งนี้ในฐานะคู่ต่อสู้ และรับรู้ได้ถึงบรรยากาศการเชียร์ที่เข้มแข็ง ผมหวังว่าจะได้รับแรงผลักดันจากเสียงเชียร์เหล่านี้ให้ผมทำผลงานในสนามออกมาให้ดีที่สุด ขอบคุณครับ”

ประวัติการค้าแข้ง ของ “เจนรบ” ตลอดการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

สำหรับ เจนรบ สำเภาดี ที่ปัจจุบัน อายุ 25 ปี จะสวมเสื้อหมายเลข 19 ลงสนามรับใช้ทัพ “เดอะ แรบบิท”

เคยผ่านการค้าแข้งกับหลายสโมสร ไม่ว่าจะเป็น บีอีซี เทโรศาสน(โปลิศ เทโร), อาร์แบค บีอีซี เทโร, บีซีซี เทโร, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, ตราด เอฟซี และการท่าเรือ เอฟซี เป็นสโมสรล่าสุด

นอกจากนี้ยังเคยติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี, 21 ปี และ23 ปี รวมถึงยังเคยพาทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์ได้อีก 2 สมัย คือ ในปี 2015 และปี 2017 อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก BG Pathum United

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #บีจี ปทุม #การท่าเรือ #เจนรบ สำเภาดี

Leave a Reply