เป็นทางการ! “ฮาเซนฮุทเทิล” ตกลงต่อสัญญาคุมทีม “นักบุญ” ออกไปอีก 4 ปี

เป็นทางการ! "ฮาเซนฮุทเทิล" ตกลงต่อสัญญาคุมทีม "นักบุญ" ออกไปอีก 4 ปี #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เซาแธมป์ตัน #ฮาเซนฮุทเทิล #ต่อสัญญาคุมทีม

“ราร์ฟ ฮาเซนฮุทเทิล” ตกลงต่อสัญญาคุมทัพ “เซาแธมป์ตัน” ออกไปถึงปี 2024 หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับสโมสร

สำนักข่าว Sky Sport รายงานว่า “ราร์ฟ ฮาเซนฮุทเทิล” กุนซือ วัย 52 ปี ของทีม “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน ได้ตกลงข้อเสนอถึงการต่อสัญญากับสโมสร ออกไปถึงปี 2024

โดย “ฮุนเซนฮุทเทิล” เริ่มรับงานกุนซือ ของ เซาแธมป์ตัน ในช่วงเดือน ธันวาคม ปี 2018 ซึ่งเป็นการรับช่วงต่อจาก “มาร์ค ฮิวจส์” ที่ได้ถูกปลดออกจากทีมไป

ปัจจุบัน “ราร์ฟ ฮาเซนฮุทเทิล” คุมทีม “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน ไปแล้ว 60 นัด ชนะไป 21 เสมอ 12 และแพ้ไป 27 นัด ตลอดระยะเวลา 2 ปีครึ่ง

สิ่งที่สร้างชื่อเสียงของ “ราร์ฟ ฮาเซนฮุทเทิล” กับการคุมทีมใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ซึ่งสิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้หลายๆคน ได้รู้จัก “ฮาเซนฮุทเทิล” ในฐานะกุนซือ ของ เซาแธมป์ตัน นั้นก็คงจะเป็นการคุมทีม พ่ายแพ้ ต่อ เลสเตอร์ ซิตี้ ในเดือนตุลาคม ปีที่แล้ว ด้วยสกอร์ 0-9 ทำให้ตอนนั้นเจ้าตัวโดนกระแสวิจารณ์หนักมาก

แต่ทว่าหลังจากเหตุการณ์นั้น “ราร์ฟ ฮาเซนฮุทเทิล” ก็สามารถพาทีมทำผลงานได้ดีมาตลอด จนปัจจุบัน เซาแธมป์ตัน อยู่ในอันดับที่ 14 ของตารางพรีเมียร์ลีก และมีคะแนนห่างจากโซนตกชั้นอยู่ที่ 7 แต้ม โดยเหลือการแข่งขันอีกเพียง 9 นัด เท่านั้น

คงจะต้องติดตามผลงานการคุมทีมของ “ฮาเซนฮุทเทิล” กันต่อไป ว่าเขาจะพาทีมอยู่รอดพ้นจากโซนตกชั้นได้หรือไม่ หลัง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะกลับมาลงทำการแข่งขันต่อในกลางเดือนนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก Southampton FC

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เซาแธมป์ตัน #ฮาเซนฮุทเทิล #ต่อสัญญาคุมทีม

Leave a Reply