ใกล้เข้ามาแล้ว! นายกสเปน ใกล้เตรียมพร้อมให้ “ลาลีกา” กลับมาเริ่มต้นอีกครั้ง

ใกล้เข้ามาแล้ว! นายกสเปน ใกล้เตรียมพร้อมให้ "ลาลีกา" กลับมาเริ่มต้นอีกครั้ง #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ลาลีกา สเปน #กลับมาแข่งขันต่อ

นายกรัฐมนตรีประเทศสเปน เตรียมอนุมัติให้ลีกฟุตบอล อย่าง “ลาลีกา” กลับมาทำการแข่งขันได้แล้ว หลังได้กำหนดวันที่จะกลับมาเริ่มต้นอีกครั้งเรียบร้อยแล้ว

เมื่อวานที่ผ่านมา “เปโดร ซานเชซ” นายกรัฐมนตรีประเทศสเปน ได้ออกมายืนยัน ว่า ฟุตบอล ลาลีกา สเปน ในฤดูกาล 2019/20 จะกลับมาเริ่มต้นได้แบบเต็มรูปแบบตั้งแต่วันจันทร์ที่ 8 มิ.ย. นี้ เป็นต้นไป หลังจากที่ต้องถูกระงับการแข่งขัน ตั้งแต่เดือน มีนาคม ที่ผ่านมา จากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19”

หลังจากก่อนหน้านี้ ทางด้าน ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอล ลาลีกา สเปน อย่าง “ฆาเบียร์ เตบาส” วางแผนที่จะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง ในช่วงกลางเดือน มิถุนายน ปีนี้ และจะทำให้เสร็จสิ้นในสิ้นเดือน กรกฎาคม

ซึ่งหากตามกำหนดที่รัฐบาลสเปนได้กล่าวมานั้น จะทำให้ลีกสามารถรีสตาร์ทได้ตั้งแต่ วันที่ 8 มิ.ย. รวมทั้งยังสามารถร่วมฝึกซ้อมอย่างเต็มรูปแบบได้อีกด้วย

แต่ในส่วนการแข่งขัน จะยังคงต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการอีกที ว่าจะเริ่มขึ้นเมื่อไหร่ หรืออาจจะเริ่มได้อีกที จนกว่าจะถึงวันที่ 12 มิ.ย. นี้

ผลตารางคะแนน ในลีกฟุตบอล ลาลีกา สเปน ที่ใกล้จะกลับมาแข่งขัน

เมื่อทีข่าวว่าลีก ลาลีกา สเปน ใกล้จะกลับมาทำการแข่งขันได้แล้ว ทำให้ในตารางตอนนี้ ทีมที่ยังคงลุ้นแชมป์ ลุ้นตกชั้น และลุ้นโควต้าถ้วย ยุโรป ต่างก็กลับมามีโอกาสอีกครั้ง

เริ่มจากทีมหัวตารางที่กำลังลุ้นเเชมป์ อย่าง บาร์เซโลน่า ทีมจ่าฝูง ที่มีคะแนนนำ 58 แต้ม เหนืออันดับที่ 2 อย่าง เรอัล มาดริด อยู่ 2 คะแนน เท่านั้น

ต่อมาเป็นทีมที่ลุ้นโควต้าฟุตบอลยุโรป อันดับที่ 3 เซบีย่า ที่มี 47 คะแนน ที่ 4 เรอัล โซเซียดาด กับ 46 คะแนน ซึ่งเท่ากับทีมอย่าง เกตาเฟ่ ในอันดับที่ 5 แต่มีลูกได้เสียที่ดีกว่า และอันดับ 6 อย่างทีม แอตเลติโก มาดริด ที่ 45 คะแนน

ส่วนทีมท้ายตาราง ประกอบไปด้วย อันดับที่ 18 บายอร์ก้า ที่ 25 คะแนน อันดับที่ 19 เลกาเนส ที่มีแต้ม 23 คะแนน และทีมท้ายตาราง อย่าง เอสปันญ่อล กับ 20 แต้ม จากทั้งหมด 27 นัด

ขอบคุณรูปภาพจาก LaLiga English, FC Barcelona, Real Madrid C.F., BBC Sport

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #ลาลีกา สเปน #กลับมาแข่งขันต่อ

Leave a Reply