จากดาวรุ่งสู่ดาวล่วง! “บอร์นมัธ” เตรียมปล่อย “ไอบ์” ทันที เมื่อหมดสัญญา

จากดาวรุ่งสู่ดาวล่วง! "บอร์นมัธ" เตรียมปล่อย "ไอบ์" ทันที เมื่อหมดสัญญา #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #บอร์นมัธ #จอร์ดอน ไอบ์

“เอเอฟซี บอร์นมัธ” พร้อมปล่อย “จอร์ดอน ไอบ์” ออกจากทีมทันที เมื่อสัญญาสิ้นสุดลง ในเดือน มิ.ย. นี้

สำนักข่าว Sky Sport รายงานว่า “เอเอฟซี บอร์นมัธ” ยืนยันที่จะปล่อยตัวของ อดีตตัวรุก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อย่าง “จอร์ดอน ไอบ์” ทันที เมื่อหมดสัญญา ในเดือน มิ.ย. 63

โดย “ไอบ์” ได้ย้ายมาร่วมทีม “บอร์นมัธ” ตั้งแต่ปี 2016 ด้วยค่าตัว 16.2 ล้านปอนด์ หลังจากที่เจ้าตัวไม่สามารถเบียดตัวจริง กับผู้เล่นในทีม ลิเวอร์พูล ได้

ซึ่งหลังการย้ายทีม ตัวรุกฝั่งซ้าย ชาวอังกฤษ รายนี้ ลงสนามให้ทีม ใน พรีเมียร์ลีก ไปแล้ว 44 นัด และซัดประตู 3 ประตู จาก 4 ฤดูกาล ที่ค้าแข้งกับ “เดอะ เชอร์รีส์”

นี่จึงเป็นเหตุผล ทำให้สโมสร เอเอฟซี บอร์นมัธ ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญา ตัวรุก อย่าง “จาร์ดอน ไอบ์” ที่กำลังจะหมดสัญญากับทีม ในสิ้นเดือนหน้า

อย่างไรก็ตาม ตัวรุกริมเส้น วัย 24 ปี รายนี้ ยังมีสโมสรในลีก แชมเปี้ยนส์ชิพ อังกฤษ อย่าง ดาร์บี้ เคาร์ตี้ ที่ให้ความสนใจอยู่ และอยากที่จะได้ตัว “จาร์ดอน ไอบ์” ไปร่วมทีม แบบฟรีเอเจนต์ ในฤดูกาลหน้า

ผลงานที่แตกต่าง ของ “ไอบ์” ในการค้าแข้งกับ “หงส์แดง” และ “บอร์นมัธ”

ถ้าหากเปรียบเทียบผลงาน ระหว่างทีม ลิเวอร์พูล และ เอเอฟซี บอร์นมัธ 2 สโมสร ที่ “จอร์ดอน ไอบ์” เคยค้าแข้งด้วยนั้น มันแตกต่างกันอย่างมาก

ซึ่งสมัยค้าแข้งกับ “หงส์แดง” เจ้าตัวได้รับโอกาสที่ได้ลงเล่นที่ไม่มากนัก โดยลงสนามช่วยทีม ไปทั้งสิ้น 58 นัด ซัดไป 4 ประตู กับอีก 7 แอสซิสต์ ในฐานะดาวรุ่งที่สามารถขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ ให้กับสโมสร

กลับกัน เมื่อ “ไอบ์” ได้ย้ายมาเล่นให้กับ “บอร์นมัธ” แม้จะมีโอกาสลงเล่นมากว่าตอนอยู่กับ ลิเวอร์พูล แต่เจ้าตัวก็ไม่สามารถทำผลงานได้ดีมาก ซึ่งเจ้าตัวลงสนามไป 92 นัด ทำประตูได้เพียง 5 ลูก กับอีก 9 แอสซิสต์ เท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพจาก AFC Bournemouth

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #บอร์นมัธ #จอร์ดอน ไอบ์

Leave a Reply