ถึงเวลาแล้ว! “เฟอร์รารี” ประกาศแยกทาง “เวทเทล” นักขับ F1 เมื่อจบฤดูกาลนี้

ถึงเวลาแล้ว! "เฟอร์รารี" ประกาศแยกทาง "เวทเทล" นักขับ F1 เมื่อจบฤดูกาลนี้ #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เฟอร์รารี #เซบาสเตียน เวทเทล

“เฟอร์รารี” ยืนยันเตรียมแยกทาง กับ “เซบาสเตียน เวทเทล” นักขับ ฟอร์มูลาวัน เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้

ถือว่าเป็นข่าวที่ช็อค วงการรถสูตรหนึ่ง (F1) เป็นอย่างมาก หลังจากที่ เฟอร์รารี ได้ออกมายืนยันว่า “เซบาสเตียน เวทเทล” จะขออำลาทีม เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้

โดยหลังจากที่ เฟอร์รารี กลับทาง “เวทเทล” ได้ทำการเจรจาต่อสัญญาฉบับใหม่ ออกไปอยู่หลายครั้ง แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้เป็นที่แน่นอนว่า เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ นักขับ ชาวเยอรมัน รายนี้ จะอำลาทีม อย่างแน่นอน

ซึ่งทางด้าน “มัดเตีย บีน็อตโต” ประธานทีม เฟอร์รารี กล่าวกับสื่อ ถึงการตัดสินใจการอำลานักขับมือหนึ่งของทีม ในปีนี้ว่า

“นี่เป็นการตัดสินใจร่วมกันระหว่างเรา และ เซบาสเตียน เรทเทล ซึ่งเราทั้ง 2 ฝ่าย คิดว่ามันคงเป็นทางออกที่ดีที่สุด”

“มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย กับการตัดสินใจครั้งนี้ หากมองถึงคุณภาพของ เซบาสเตียน ทั้งในฐานะนักขับ และบุคคลทั่วไป ไม่มีเหตุผลอะไร ที่จะนำไปสู่การตัดสินใจในครั้งนี้”

“นอกจากความรู้สึกที่ตรงกันว่า ถึงเวลาที่เราจะต้องแยกจากกัน เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้”

ผลงานของ “เวทเทล” กับ “เฟอร์รารี” และทีมที่อยากคว้าตัว เมื่อหมดสัญญา

ผลงานของ “เซบาสเตียน เวทเทล” กับการเป็นนักขับฟอร์มูลาวัน ให้ทีม “ม้าลำพอง” เฟอร์รารี เป็นระยะเวลา 6 ปี นักขับวัย 33 ปี คว้าแชมป์โลก ฟอร์มูลาวัน ไปแล้ว 4 ครั้ง

ซึ่งตามรายงาน ระบุว่า หากหมดสัญญากับทีม เฟอร์รารี ก็มีถึง 2 ทีม ใน ฟอร์มูลาวัน อย่าง เรโนลต์ ที่นำโดย “ดาเนียล ริชเชาร์โด” และ ทีม แม็คลาเรน ของ “คาร์ลอส ซายน์” ได้ให้ความสนใจตัวของ “เซบาสเตียน เวทเทล” อย่างมาก และอยากที่จะคว้าตัว นักขับ ชาวเยอรมัน รายนี้ไปร่วมทีม

ขอบคุณรูปภาพจาก Scuderia Ferrari

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เฟอร์รารี #เซบาสเตียน เวทเทล

Leave a Reply