อาจต้องต่อ! “มาร์ติเนซ” เตรียมต่อสัญญาทีมชาติ เบลเยี่ยม ถึงปี 2022

อาจต้องต่อ! "มาร์ติเนซ" เตรียมต่อสัญญาทีมชาติ เบลเยี่ยม ถึงปี 2022 #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เบลเยี่ยม #มารืติเนซ

“โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ” อาจได้ต่อสัญญากับทีมชาติ เบลเยี่ยม ไปอีกถึงปี 2022

หนังสือพิมพ์ใน เบลเยี่ยม รายงานว่า “โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ” กุนซือ วัย 46 ปี ที่ปัจจุบันรับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ของทีมชาติ เบลเยี่ยม

อาจจะได้รับการต่อสัญญา กับทางสมาคมฟุตบอลเบลเยี่ยม ไปอีก 2 ปี โดยการขยายสัญญา ในครั้งนี้ เพื่อที่จะให้ กุนซือ สเปน รายนี้ สามารถคุมทีม ไปจนถึงฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศ กาตาร์ ต่อได้

แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันที่แน่นอน ออกมาจาก สมาคมฟุตบอลเบลเยี่ยม แต่เชื่อว่าจะทางสมาคม จะทำการต่อสัญญาอย่างแน่นอน

เนื่องจากฟุตบอลยูโร ในปีนี้ ถูกเลื่อนออกไปก่อน หลังมีการแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัส “โควิด-19” ซึ่งจะมีการแข่งขัน ในปี 2021 แทน ทำให้สัญญาของ “โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ” อาจจะหมดก่อน เริ่มทำการแข่งขัน

ผลงานของ “มาร์ติเนซ” ในตลอดอาชีพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอล

โดยโค้ชทีมชาติ เบลเยี่ยม คนปัจจุบัน อย่าง “โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ” เริ่มทำหน้าที่เป็น หัวหน้าผู้ฝึกสอน ครั้งแรกในปี 2007 กับทีมอย่าง สวอนซี ซิตี้ ต่อมาในปี 2009 จะไปรับตำแหน่งโค้ช ของ วีแกน แล้ว ในปี 2013 จะไปเป็นนายใหญ่ของ สโมสร อย่าง เอฟเวอร์ตัน

จนสุดท้ายจะมารับ คุมทีมชาติ เบลเยี่ยม ต่อจาก โค้ช “มาร์ค วิลมอตส์” ในเดือน สิงหาคม ปี 2016 จนถึงปัจจุบัน

ซึ่งในส่วนผลงาน ก็ทำไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีม จนสามารถติดอันดับ 1 ในอันดับโลก ทำให้เชื่อว่า “มาร์ติเนซ” จะได้รับการตอบแทน ด้วยการต่อสัญญาออกไป จากสมาคมฟุตบอลเบลเยี่ยม และอาจได้รับค่าจ้างที่มากขึ้นกว่าเดิม

ขอบคุณรูปภาพจาก BBC Sport, Sky Sport

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เบลเยี่ยม #มารืติเนซ

Leave a Reply