คนที่ 4! “เอฟเวอร์ตัน” เล็งคว้า “โตดิโบ” เข้าทีม จากสโมสรอย่าง “บาร์เซโลน่า”

คนที่ 4! "เอฟเวอร์ตัน" เล็งคว้า "โตดิโบ" เข้าทีม จากสโมสรอย่าง "บาร์เซโลน่า" #ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เอฟเวอร์ตัน #บาร์ซ่า #โตดิโบ

“ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน” หวังที่จะคว้า “ฌอง-แคลร์ โตดิโบ” หลังหมดสัญญายืมตัว

สโมสร เอฟเวอร์ตัน ทีมในสูงสุด ของ อังกฤษ ตกเป็นข่าว ให้ความสนใจ ดาวรุ่ง วัย 20 ปี อย่าง “ฌอง-แคลร์ โตดิโบ” กองหลัง ชาลเก้ ที่ไปยืมตัวมาในเดือน มกราคม จาก บาร์เซโลน่า จนจบฤดูกาล

โดยทีมแห่ง “กูดิสัน ปาร์ค” ให้ กองหลัง ทีมชาติ ฝรั่งเศส รายนี้ เป็นเป้าหมายหลักในช่วง มกราคม ที่ผ่านมา ก่อนเจ้าตัวจะตัดสินใจ ย้ายไปร่วมทีม กับ ชาลเก้ 04 ในแบบยืมตัวแทน ซึ่งตัวของ “โตดิโบ” นั้นเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมมาก ทั้งความแข้งแกร่ง และความไว พร้อมทั้งยังสามารถเล่นลูกกลางอากาศได้อย่างง่ายดาย ด้วยความสูง 190 เซนติเมตร

ปัจจุบันแน่นอนว่า กองหลัง อย่าง “ฌอง-แคลร์ โตดิโบ” ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีม สักเท่าไหร่ เเละเขาจะถูกปล่อยตัว อย่างแน่นอนในซัมเมอร์นี้ เพื่อที่ทางสโมสร จะมีงบเสริมทัพนักเตะมาดยิ่งขึ้น ซึ่งคาดว่า ราคาค่าตัวจะอยู่ที่ ราวๆ 21 ล้านปอนด์

“เอฟเวอร์ตัน” กับการซื้อขายนักเตะ “บาร์ซ่า” หนที่ 4

ซึ่ง “ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน” ได้มีความสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยม กับ สโมสร บาร์เซโลน่า ทีมดังใน ลาลีกา สเปน ถึงเรื่องการซื้อ-ขาย ตัวนักเตะรายๆคน ที่ทั้ง 2 ทีม ได้เคยเจรจาคว้าตัวเข้าทีมมา

ไม่ว่าจะเป็น “ลูก้าส์ ดีญ” แบ็คซ้าย ของทีม ที่ เอฟเวอร์ตัน ไปซื้อตัวมา 18 ล้านปอนด์ และ “เยอร์รี่ มิน่า” เซ็นเตอร์แบ็ค ที่คว้าตัวมา ในราคา 27 ล้านปอนด์ ในปี 2018

และผู้เล่นคนล่าสุด ที่เป็นอดีตผู้เล่นของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ได้แก่ “อังเดร โกเมส” ที่เซ็นสัญญา ในปี 2019 ด้วยค่าตัว 23 ล้านปอนด์

ต้องรอดูกันต่อไปว่า “โตดิโบ” จะมาเป็นผู้เล่นคนที่ 4 ที่ย้ายออกจาก “บาร์ซ่า” เพื่อมาซบ “ทีมแห่งลุ่มแม่น้ำ เมอร์ซี่ย์ไซต์ ” คนต่อไปหรือไม่

ขอบคุณรูปภาพจาก FC Schalke 04, FC Barcelona, Everton

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ข่าวกีฬา #เบสบอล #ข่าวเบสบอล #สนุกเกอร์ #ทรรศนะบอล #เอฟเวอร์ตัน #บาร์ซ่า #โตดิโบ

Leave a Reply