ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์! “บาร์ซ่า” ประกาศขายชื่อสนาม เพื่อระดมทุนสู้ “โควิด-19”

ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์! "บาร์ซ่า" ประกาศขายชื่อสนาม เพื่อระดมทุนสู้ "โควิด-19" ข่าวกีฬาวันนี้ , ข่าวกีฬา , เบสบอล , ข่าวเบสบอล , สนุกเกอร์ , ทรรศนะบอล

“บาร์เซโลน่า” ได้ทำการประกาศขายชื่อสนาม ฤดูกาล 2020/21 ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร เพื่อเป็นการระดมทุน ช่วยเหลือผู้คน ที่ได้รับผลกระทบ จากวิฤกติ “โควิด-19”

สโมสร บาร์เซโลน่า ออกมาประกาศ ขายชื่อสนาม “คัมป์ นู” เพื่อช่วยเหลือทีม และชุมชนท้องถิ่น ในแคว้น กาตาลุญญา หลังในภาวะที่ไวรัส “โควิด-19” ยังไม่มีทีท่าจะยุติการระบาดองค์กรกีฬาหลายองค์กร ต้องพยายามหารายได้ เพื่อไม่ให้สโมสรต้องกระทบ ในด้านการเงินมากนัก

และยังร่วมถึง ต้องหาวิธีการช่วยเพื่อนมนุษย์ หรือชุมชนท้องถิ่นอีกด้วย จึงทำให้ สโมสรฟุตบอล อย่าง บาร์เซโลน่า ขออาสาเป็นส่วนหนึ่ง ในการที่จะช่วยเหลือสังคม ที่กำลังประสบปัญหา การแพร่ระบาดในครั้งนี้

ด้วยการ ประกาศขายชื่อสนาม “คัมป์ นู” ซึ่งถือว่า เป็นครั้งแรก ในประวัติศาสตร์สโมสร เพื่อเป็นการ หาเงินมาช่วยเหลือ ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน รวมถึงนำไปเป็นเงินกองทุนวิจัย ในการต่อสู้ กับเชื้อไวรัสตัวนี้ต่อไป

ซึ่งตามที่คาดการ ในส่วนชื่อสนาม ที่จะถูกขายออกไป จะถูกเปลี่ยนชื่อ ในฤดูกาล 2020/21 หรือฤดูกาลหน้า เพียงฤดูกาลเดียวเท่านั้น ก่อนจะกลับมาใช้ชื่อ “คัมป์ นู” ตามเดิม หรืออาจจะเป็น การนำชื่อใหม่ ที่ได้ทำการขาย มาเติมในคำนำหน้าของสนาม เช่น สนาม A คัมป์ นู ก็เป็นไปได้

ขอบคุณรูปภาพจาก FC Barcelona

ข่าวกีฬาวันนี้ , ข่าวกีฬา , เบสบอล , ข่าวเบสบอล , สนุกเกอร์ , ทรรศนะบอล

Leave a Reply