กระทบคู่! “WSBK” ประกาศยกเลิก การแข่งขัน พร้อมทั้ง เลื่อนแข่งอีก 2 สนาม

กระทบคู่! "WSBK" ประกาศยกเลิก การแข่งขัน พร้อมทั้ง เลื่อนแข่งอีก 2 สนาม ข่าวกีฬาวันนี้ , ข่าวกีฬา , เบสบอล , ข่าวเบสบอล , สนุกเกอร์ , ทรรศนะบอล

“WSBK 2020” ออกมาประกาศ ขอยกเลิก การแข่งขัน รายการ เอฟไอเอ็ม เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนส์ชิพ 1 สนาม พร้อมเลื่อนแข่งอีก 2 สนาม ที่ได้รับจัดการแข่งขัน

เมื่อวานที่ผ่านมา สหพันธ์จักรยานยนต์ระหว่างประเทศ (FIM) และ ดอร์นา WSBK ได้ออกมาประกาศ หลังมีมติเห็นชอบ ในที่ประชุมแล้วว่า การแข่งขัน ที่สนามในประเทศ อิตาลี ในวันที่ 8-10 พฤษภาคม จะต้องทำการยกเลิกออกไปก่อน

และอาจจะทำการเลื่อน แข่งขันอีก 2 สนาม ซึ่งได้แก่ สนามที่ สเปน ที่มีกำหนดแข่งขัน วันที่ 22-24 พฤษภาคม ไปเป็น ในวันที่ 28-30 สิงหาคม และการแข่งขัน วันที่ 12-14 มิถุนายน ที่สนาม ใน อิตาลี ก็จะถูกเลื่อนออกไป ทำการแข่งขัน ในวันที่ 6-8 พฤศจิกายน 2563 แทน

เพื่อเป็นการควบคุมการระบาดของ “โควิด-19” หลังจาก สถานการณ์ การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัส “โควิด-19” ในทั่วโลก ตอนนี้ มีผู้ติดเชื้อพุ่งถึง เกือบ 2 ล้านคน และมีอัตรา การเสียชีวิต ถึง 1.2 แสนคน

ทำให้ทาง สหพันธ์จักรยานยนต์ระหว่างประเทศ ต้องการที่จะไม่ให้มีการแพร่ระบาด ของ เชื้อไวรัส “โควิด-19” เพิ่มมากขึ้น ตามมาตรการของ องค์กรอนามัยโลก หรือ WHO ได้กำหนดไว้

ขอบคุณรูปภาพจาก WorldSBK

ข่าวกีฬาวันนี้ , ข่าวกีฬา , เบสบอล , ข่าวเบสบอล , สนุกเกอร์ , ทรรศนะบอล

Leave a Reply