กระทบหมด! IPL เลื่อนการแข่งขัน ไม่มีกำหนด หลังสถานการณ์ “โควิด-19”

กระทบหมด! IPL เลื่อนการแข่งขัน ไม่มีกำหนด หลังสถานการณ์ "โควิด-19" ข่าวกีฬาวันนี้ , ข่าวกีฬา , เบสบอล , ข่าวเบสบอล , สนุกเกอร์ , ทรรศนะบอล

การแข่งขัน IPL ลีก คริกเกต อินเดีย ในปีนี้ถูกเลื่อนไม่มีกำหนด หลังมี การแพร่ระบาด “โควิด-19” อาจทำให้สูญเสียเงิน จำนวนมาก จากผลกระทบ ครั้งนี้

การแข่งขัน ลีก คริกเกต ในประเทศ อินเดีย หรือ Premier League T20 (IPL) ของ อินเดีย ในปีนี้ จะถูกเลื่อนออกไป อย่างไม่มีกำหนด ท่ามกลางการแพร่ระบาด ของ “โควิด-19”

เนื่องการ การแข่งขัน IPL ใน อินเดีย นั้นถือว่าเป็นที่นิยมมาก ในประเทศ ซึ่งการแข่งขัน ในแต่ละครั้ง อาจจะมีผู้ชมถึง 1.3 พันล้านคน ที่เข้ามารับชม การแข่งขัน ในแต่ละปี

ทำให้ จากกำหนด การแข่งขัน ในวันที่ 29 มีนาคม ที่มีทีมลงแข่ง ทั้งหมด 8 ทีม ก็ถูกเลื่อนออกไปก่อนในครั้งแรก ก่อนจะมาประกาศ เลื่อนแบบไม่มีกำหนด เมื่อวานที่ผ่านมา หลังประเทศ อินเดีย ประกาศ มาตรการฉุกเฉิน ปิดประเทศ เมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้ว

เลยเป็นผล ทำให้ IPL ต้องทำการเลื่อน การแข่งขัน แบบไม่มีกำหนด และอาจจะกลับมาไวที่สุด อย่างน้อย 3 พฤษภาคม ปีนี้ เพื่อเป็นการ ควบคุม การแพร่ระบาด ของ เชื้อไวรัส “โควิด-19” ที่ปัจจุบัน มีผู้ติดเชื้อเกือบ 2 ล้านคน ทั่วโลก ณ ตอนนี้

และอาจจะทำให้ ต้องเสียเงินในจำนวน มหาศาล ซึ่งอาจจะถึง 2.55 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ยังไม่รวมถึงการถ่ายทอดสด ทางอินเตอร์เน็ต อีก 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังการแข่งขัน ต้องถูกเลื่อนออกไป แบบไม่มีกำหนด

ขอบคุณรูปภาพจาก IndianPremierLeague

ข่าวกีฬาวันนี้ , ข่าวกีฬา , เบสบอล , ข่าวเบสบอล , สนุกเกอร์ , ทรรศนะบอล

Leave a Reply