ร่วมมือกัน! “FIFA” ช่วยเหลือทุกทีม อนุมัติ เลื่อนตลาดซื้อขาย-ขยายสัญญานักเตะ

ร่วมมือกัน! "FIFA" ช่วยเหลือทุกทีม อนุมัติ เลื่อนตลาดซื้อขาย-ขยายสัญญานักเตะ ข่าวกีฬาวันนี้ , ข่าวกีฬา , เบสบอล , ข่าวเบสบอล , สนุกเกอร์ , ทรรศนะบอล

FIFA อนุญาต ให้ย้ายตลาดช่วงซัมเมอร์ และขยายสัญญาผู้เล่น ไปจนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาล เพื่อเป็นการช่วยเหลือสโมสรหลัง ได้รับผลกระทบจาก การแพร่ระบาดของ “โควิด-19”

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ “FIFA” ออกมาประกาศ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ถึงวาระ การประชุมระหว่าง คณะกรรมการผู้ที่ได้รับผลประโยชน์ของ “ฟีฟ่า”, ผู้แทนสโมสร, ผู้เล่น, ลีก, สมาคมฟุตบอลแห่งชาติ และ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งทวีป

ในการหาวิธีการแก้ปัญหา การระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” โดยมีมติเห็นชอบตรงกันว่า ควรจะมีการขยับเวลา ตลาดซื้อขายนักเตะช่วงฤดูร้อนปีนี้ ออกไป อาจจะอยู่ระหว่างปลายฤดูกาลเก่า หรือช่วงเริ่มต้นฤดูกาลใหม่

และยังรวมถึงนักเตะที่จะมีสัญญาสิ้นสุดในเดือน มิถุนายน ก็จะถูกขยายสัญญาออกไป เพื่อให้นักเตะได้สามารถช่วยทีม ไปจนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาลนี้

ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นมติที่พอจะช่วยให้สโมสรต่างๆ อาจจะดีใจอยู่บ้าง ที่อย่างน้อยก็ยังสามารถมีระยะเวลาในการเตรียมทีมมากขึ้น พร้อมทั้งนักเตะบางส่วนที่ใกล้จะหมดสัญญา ก็มีโอกาสได้ช่วยทีมก่อนจะจบฤดูกาลนี้เป็นที่แน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก FIFA

ข่าวกีฬาวันนี้ , ข่าวกีฬา , เบสบอล , ข่าวเบสบอล , สนุกเกอร์ , ทรรศนะบอล

Leave a Reply