ขอเลื่อนไปก่อน! “F1” ประกาศเลื่อนแข่ง เป็นสนามที่ 9 จากสถานการณ์ “โควิด-19”

ขอเลื่อนไปก่อน! "F1" ประกาศเลื่อนแข่ง เป็นสนามที่ 9 จากสถานการณ์ "โควิด-19" ข่าวกีฬาวันนี้ , ข่าวกีฬา , เบสบอล , ข่าวเบสบอล , สนุกเกอร์ , ทรรศนะบอล

การแข่งขัน “ฟอร์มูล่าวัน” ประกาศเลื่อนการแข่งขันที่ สนาม แคนนาดา กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็นสนามที่ 9 ของ รายการนี้ เพื่อป้องกันการระบาดของ “โควิด-19”

ศึกการแข่งขันเจ้าแห่งความเร็ว อย่าง “ฟอร์มูล่าวัน ชิงแชมป์โลก” หรือที่เรียกกันว่า “F1 World Championship” ที่จะลงทำการแข่งขันในหลายๆสนาม เพื่อหาเจ้าแห่งความเร็วเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ การแพร่กระจายของ เชื้อไวรัส “โควิด-19” ในยุโรป อาจจะทำให้การแข่งขันในปีนี้ ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

ซึ่งล่าสุด สนามที่ แคนนาดา กรังด์ปรีซ์ ที่เป็นหนึ่งในสนามที่ได้ถูกบรรจุในรายการนี้ ออกมาประกาศ ขอเลื่อนทำการแข่งขันออกไปจนถึงปลายเดือน มิถุนายน หรืออาจเร็วกว่านั้น โดยจะนำสถานการณ์ปัจจุบัน เป็นตัวกำหนดการกลับมาจัดแข่งขันอีกครั้ง

โดยทางด้าน “เชส แครี่” ประธานบริหาร บริษัท ฟอร์มูล่าวัน จำกัด ได้อธิบายเหตุผล ของการขอเลื่อนในครั้งนี้ไว้ว่า

“เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับเพื่อนของเราที่ แคนนาดา กรังด์ปรีซ์ ในช่วง 2-3 สัปดาห์ ที่ผ่านมา และสนับสนุนพวกเขาในการตัดสินใจที่จำเป็น เพื่อความปลอดภัยของแฟน ๆ และ ทุกคนใน F1”

และนี่ถือว่าเป็นสนามที่ 9 สำหรับ รายการ F1 2020 หนนี้ ที่ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีสนามที่ได้รับผมกระทบ ดังต่อไปนี้

ออสเตรเลีย – ยกเลิกการจัดแข่งขัน, บาห์เรน – เลื่อนการแข่งขัน, เวียดนาม – เลื่อนการแข่งขัน, จีน – เลื่อนการแข่งขัน, เนเธอร์แลนด์ – เลื่อนการแข่งขัน, สเปน – เลื่อนการแข่งขัน, โมนาโก – ยกเลิกการจัด, อาเซอร์ไบจาน – เลื่อนการแข่งขัน และล่าสุด แคนนาดา – เลื่อนการแข่งขัน

ขอบคุณรูปภาพจาก Formula 1

ข่าวกีฬาวันนี้ , ข่าวกีฬา , เบสบอล , ข่าวเบสบอล , สนุกเกอร์ , ทรรศนะบอล

Leave a Reply