สำคัญที่สุดคือสุขภาพ! กอล์ฟเมเจอร์ 3 รายการ กระทบหลัง “โควิด-19” ระบาดหนัก

สำคัญที่สุดคือสุขภาพ! กอล์ฟเมเจอร์ 3 รายการ กระทบหลัง "โควิด-19" ระบาดหนัก ข่าวกีฬาวันนี้ , ข่าวกีฬา , เบสบอล , ข่าวเบสบอล , สนุกเกอร์ , ทรรศนะบอล

การแข่งขันกอล์ฟ “ดิ โอเพ่น”, “เดอะ มาสเตอร์”, “พีจีเอ เเชมเปี้ยนส์ชิพ” และ “ยูเอส โอเพ่น” ประกาศเลื่อน และยกเลิกการแข่งขันในปีนี้ หลังการระบาดของ “โควิด-19”

หลังจากสถานการณ์ ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ได้แพร่ระบาดอย่างหนัก ทำให้หลายๆชนิดกีฬาได้รับผมกระทบอย่างมาก ซึ่งกีฬาอย่าง “กอล์ฟ” ที่จะทำการแข่งขันกันในรายการใหญ่ๆ ก็อาจจะต้องถอนตัวกันไปก่อนในช่วงนี้

เริ่มจากรายการแรก ที่ได้ทำการถอนตัวไปก่อน คือ การแข่งขันกอล์ฟ “เดอะ มาสเตอร์ 2020” ที่จะลงแข่งขันในเดือน เมษายน ถูกเลื่อนให้ไปแข่งในเดือน พฤศจิกายน แทน ร่วมไปถึงรายการกอล์ฟ “พีจีเอ เเชมเปี้ยนส์ชิพ” ในปีนี้ ก็ถูกกำหนดให้ไปทำการแข่งขันในเดือน สิงหาคม พร้อมดูสถานการณ์ต่อไป

อีกหนึ่งรายการ คือ “ยูเอส โอเพ่น 2020” ที่จะจัดขึ้นในเดือน มิถุนายน ที่สนาม วินเก็ด ฟุต นิวยอร์ก ถูกเลื่อนไปทำการแข่งขันในเดือน กันยายน แทน แล้วยังเป็นการแข่งก่อนหน้ารายการ “ไรเดอร์ คัพ” เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น แต่จะต้องรอการหาข้อสรุปอีกที ว่า กอล์ฟรายการ “ไรเดอร์ คัพ” ปีนี้จะแข่งต่อได้หรือไม่

และรายการสุดท้าย ที่พึ่งจะยกเลิก คือ “ดิ โอเพ่น 2020” ครั้งที่ 149 ที่จะจัดการแข่งขันในเดือน กรกฎาคม ที่ รอยัล เซนต์ จอร์จส์ ใน เคนท์ ทางตอนใต้ของ อังกฤษ ได้ทำการยกเลิกการแข่งขันในปีนี้ออกไปก่อน พร้อมกับใช้สถานที่เดิม ในการแข่งขัน “ดิ โอเพ่น” ครั้งที่ 150 ในปีหน้า ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทางด้าน “มาร์ติน สลัมเมอร์” หัวหน้าผู้บริหารของ R&A ได้อธิบายเหตุผล ในการยกเลิกครั้งนี้ว่า

“สิ่งที่เราให้ความสำคัญ เป็นอันดับแรก คือ การปกป้องสุขภาพ และ ความปลอดภัยของแฟน ๆ ผู้เล่น เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องใน The Open เราเขาใจว่ารายการนี้มีความสำคัญอย่างมาก ในการแข่งขันชิงแชมป์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้ และได้ทำการตัดสินใจครั้งนี้ด้วยใจหนักแน่น”

“เราขอขอบคุณอย่างมาก ในการสนับสนุน มันคงน่าผิดหวังสำหรับคนทั่วโลก แต่เราต้องทำหน้าที่รับผิดชอบ ในช่วงการระบาดครั้งนี้ และมันเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่จะทำ ผมมั่นใจได้ว่าทุกคน ได้หาแนวทางการแก้ปัญหาแล้ว สำหรับการเล่น The Open ปีนี้ แต่มันเป็นไปไม่ได้”

ขอบคุณรูปภาพจาก The Open

ข่าวกีฬาวันนี้ , ข่าวกีฬา , เบสบอล , ข่าวเบสบอล , สนุกเกอร์ , ทรรศนะบอล

Leave a Reply