ท่าเรือมาแรง! สรุปผลบอล “โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก” สัปดาห์แรก ฉลามชล-บีจี ปทุม ประเดิมสวย!

ท่าเรือมาแรง!-สรุปผลบอล-“โตโยต้า-ไทยพรีเมียร์ลีก”-ข่าวกีฬาวันนี้

การแข่งขันฟุตบอลศึก “โตโยต้า ไทยลีก” ในสัปดาห์แรกผ่านพ้นไปแล้ว โดยเป็นการเริ่มการแข่งขันนัดแรกที่เข้มข้นมาก มีการใช้ VAR รวมทั้งใบแดงแรกของซีซั่นนี้ ซึ่งนอกจากเรื่องวุ่นๆที่น่าสนใจแล้ว การเปิดตัวของบิ้กทีมใหญ่ๆ ที่ประเดิมไม่ได้สวยก็น่าพูดถึงอยู่เช่นเดียวกัน สำหรับ เกมการแข่งขันในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมผลการแข่งขันของ “โตโยต้า ไทยลีก” ซึ่งมีดังต่อไปนี

โตโยต้า ไทยลีก ข่าวกีฬาวันนี้
โตโยต้า ไทยลีก ข่าวกีฬาวันนี้

วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563
“สมุทรปราการ ซิตี้” เสมอ “เชียงราย ยูไนเต็ด” 1-1

แบ่งกันไปคนละแต้มสำหรับคู่เปิดลีก โดยแชมป์ซีซั่นที่แล้วต้องตามตีเสมอ “เมืองสมุทร” ถึงแม้จะประเดิมไม่สวย แต่ก็ต้องดูกันยาวๆ อีกทั้งคู่นี้ยังเป็นคู่เดียวในสัปดาห์แรกที่จบเสมอกัน

วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563
“แบงค็อก ยูไนเต็ด” ชนะ “พีที ประจวบ” 2-0

ประเดิมสวยสำหรับ ทรูบียู ที่สามารถเปิดบ้านเอาชนะ “พีที ประจวบ” ไปอย่างสวยๆ 2 ประตู ถึงแม้จะมีประตูเจ้าปัญหาของทางด้าน ต่อพิฆาต แต่เกมนี้มี VAR ทำให้ไม่มีสกอเพิ่มเติมใดๆ ตอนนี้ “ทรูบียู” รั้งอันดับ 2 กับประตูได้ 2 ลูก

“สุโขทัย เอฟซี” ชนะ “สุพรรณบุรี เอฟซี” 1-0

ขึ้นนำอย่างไวสำหรับ “สุโขทัย เอฟซี” ที่ได้ประตูในนาทีที่ 4 แต่ทว่าทั้งเกมก็จบแบบจืดๆ ด้วยการเฉือนเอาชนะ “สุพรรณบุรี เอฟซี” ไปได้ 1-0

“บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” ชนะ “เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” 2-1

บิ้กเกมแห่งความดราม่า กับ การถูก VAR ให้เป็นจุดโทษของทีมเยือน ที่มีการโดนแขนในเขตโทษ ทำให้ “เมืองทอง” ขึ้นนำอย่างไว เคราะห์ซ้ำกรรมซัดของเจ้าบ้าน ยังมาถูกใบแดง จากจังหวะไม่ตั้งใจเหยียบไปอีก ถึงแม้จะดูเสียเปรียบแต่ทว่าก็สามารถพลิกชนะไปได้ 2-1

“การท่าเรือ เอฟซี” ชนะ “นครราชสีมา เอฟซี” 4-1

เปิดตัวได้สวยสำหรับ “แฮร์เบอร์ตี้” ที่สามารถซัดได้ 2 เม็ดให้ทีมใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตัวได้สวยสำหรับ ทีมที่จะมาลุ้นแชมป์อีกทีมในซีซั่นนี้ ตอนนี้รั้งจ่าฝูงชั่วคราวด้วยประตูได้เสีย +3

วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563
“โปลิศ เทโร” ชนะ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” 1-0

สถิติแมตซ์แรกของบุรีรัมย์ที่ถูกทำลายลงด้วยการพ่ายให้กับน้องใหม่หน้าเก่า “โปลิศ เทโร” ซึ่งแน่นอนว่าประตูขึ้นนำรวดเร็วตั้งแต่นาทีที่ 11 จะเป็นประตูชัยของเจ้าบ้านได้ เรียกได้ว่าซีซั่นนี้ การเปิดตัวของเด็กใหม่น่ากลัวเลยทีเดียว

“ราชบุรี มิตรผล” ชนะ “ตราด เอฟซี” 2-0

“ราชบุรี” ประเดิมได้สวย กับ การเปิดบ้านเอาชนะ “ตราด” ไปได้ในบ้าน ครึ่งแรก 1 เม็ด ครึ่งหลังอีกเม็ด ปิดกล่องไปแบบสวยๆ

“ชลบุรี เอฟซี” ชนะ “ระยอง เอฟซี” 2-0

“ฉลามชล” เก๋ากว่า เปิดบ้านอัด “ระยอง” น้องใหม่ไป 2 เม็ด เรียกได้ว่ายังเปิดตัวได้สวยสำหรับ “ชลบุรี เอฟซี”

ติดตามความเคลื่อนไหวกีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ ข่าวกีฬาวันนี้ รวบรวม ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ 

#กีฬาทั่วไป , #สกู๊ปทั่วไป , #กีฬามวย , #กีฬาเบสบอล , #ผลการแข่งขันสนุ๊กเกอร์ , #วิเคราะห์สนุ๊กเกอร์ , #baseball-scores.net

Leave a Reply