ผีแดง ปิดดีล บรูโน่ แฟร์นันเดส สำเร็จ เตรียมขาย ป็อกบา เป็นรายต่อไป

ผีแดง-ปิดดีล-บรูโน่-แฟฟฟร์นันเดส-สำเร็จ-ข่าวกีฬาวันนี้

แม้ว่าในช่วงซัมเมอร์ 2019 ที่ผ่านมา ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะได้ทำการซื้อตัวนักเตะใหม่ มาในทีมหลายคนก็ตาม ยังมีนักเตะอีก 1 คน ที่มีข่าวมาว่าพวกเขาต้องการซื้อตัวมาร่วมทีมให้ได้

หากแต่ไม่สามารถเจรจาซื้อตัวก็ได้แล้วเสร็จตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ปีนั้นนั่นก็คือ บรูโน่ แฟร์นันเดส นักเตะชื่อดังชาวโปรตุเกส ผู้ทำหน้าที่กัปตันทีม และนักเตะกองกลางฝีมือฉกาจฉกรรจ์จากทีม สปอร์ติ้งลิสบอน มันทำให้ ผีแดง ตัดสินใจแก้มืออีกครั้งในการเปิดตลาดนักเตะเดือนมกราคม 2020 ด้วยการยื่นคำขอเจรจาซื้อตัวนักเตะคนนี้มาร่วมทีมให้ได้

แล้วก็เป็นการเจรจาอันยาวนาน และทำให้แฟนบอลอึดอัดอีกครั้งหนึ่ง สำหรับการซื้อขายนักเตะของ ผีแดง อันเนื่องมาจากในขณะที่ หงส์แดง ลิเวอร์พูล สามารถซื้อตัวนักเตะใหม่และเปิดตัว     

ทาคุมิ มินามิโนะ นักเตะสัญชาติญี่ปุ่นที่ดึงมาร่วมทีมได้ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม แถมมีการประกาศล่วงหน้ามาก่อนหน้านั้นอีกเป็นอาทิตย์ แต่ฝ่าย ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้จะมีข่าวหลุดออกมาว่าเกือบจะซื้อได้แล้วเกือบจะได้แล้ว แต่ก็ยังไม่มีการประกาศการซื้อตัวนักเตะคนนี้อย่างเป็นทางการมาร่วมทีมเสียที ยิ่งสถานการณ์ตอนนี้ของ ผีแดง ที่ขาดนักเตะสำคัญในตำแหน่งกองกลาง นั่นก็คือ พอล ป็อกบา นักเตะจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งบาดเจ็บที่เอ็นข้อเท้าจนต้องหยุดพักผ่าตัดพักฟื้นรักษาตัวนานเป็นเดือน

ข่าวคราวการเจรจาก็มีมาให้อ่านแทบทุกวัน โดยในตอนแรกบอกว่าจะมีประกาศย้ายทีมอย่างเป็นทางการตั้งแต่หลังวันที่ 17 มกราคม 2020 ที่ผ่านมาเนื่องจากทีมต้องการให้ บรูโน่ ได้ช่วยทีมสู้ศึกใหญ่ และสำคัญเสียก่อน หากแต่จนแล้วจนรอดแม้จะเลยช่วงกลางเดือนมาแล้ว ก็ยังไม่มีข่าวคราวให้เห็นจนกระทั่งในที่สุดในวินาทีสุดท้ายของตลาดนักเตะเดือนมกราคม ก็ได้มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการถึงการคว้าตัวนักเตะคนนี้มาร่วมทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เสียที

และในขณะที่แฟนบอลกำลังดีใจกับการได้นักเตะใหม่ ใช้อะไรมาเสริมทัพร่วมทีม ก็มีข่าวออกมาตามเลยว่าหลังจากได้นักเตะใหม่ที่หมายตามมานานคนนี้มาแล้ว ทีม ผีแดง กำลังพิจารณาที่จะยอมขายนักเตะคนสำคัญในทีมอย่าง พอล ป็อกบา ออกไปก็ได้หากได้ราคาค่าตัวที่พวกเขาต้องการ ก่อนหน้านี้นั้นตั้งแต่ต้นปี 2019 มีข่าวลือหนาหูมาโดยตลอดว่านักเตะคนนี้ต้องการย้าย

ทีมไปอยู่กับ ราชันชุดขาว เรอัลมาดริด จากการที่ ซีดาน ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของทีมดังกล่าวนั้นให้ความสนใจดึงตัว ป็อกบา ให้ไปอยู่ในทีมของเขา หากแต่ในขณะเวลาดังกล่าวก่อนหน้านี้ ผีแดง ยังต้องการใช้ตัวนักเตะคนนี้อยู่ ทำให้มีการเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่พักใหญ่ให้เขายังอยู่ในทีมต่อไป

นอกจากนี้เอเยนต์ตัวแทน ป็อกบา เอง ก็มักมีข่าวลือออกมาว่า ต้องการพยายามดึงตัวนักเตะในสังกัดของตนเองให้ย้ายไปอยู่ทีมอื่นมาโดยตลอด แถมยังบอกอีกว่าเหตุผลก็เพราะ ผีแดง ในช่วงเวลานี้นั้นมีมาตรการในการดูแลนักเตะที่ไม่ดีเอาเสียเลย ปล่อยให้นักเตะบาดเจ็บปืนสังขารลงเล่นบ่อยครั้ง มันจึงทำให้เป็นรอยร้าวฉานเล็กๆ ที่อาจขยายใหญ่โตขึ้นทุกวัน แม้ว่าเจ้าตัวนักเตะเองอาจจะไม่ต้องการเป็นเช่นนั้นเลยก็ตาม

ช่วงเวลาที่มีข่าวลือหลุดออกมานั่นก็คือ ในช่วงสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันปัจจุบัน หรือในช่วงซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึงปัญหาใหญ่ ก็คงจะเป็นราคาค่าตัวของเขาที่เคยถูกต้องไว้สูงถึง 150 ล้านปอนด์ แต่หาก ทีม ผีแดง ต้องการจะปล่อยตัวเขาจริงๆ ก็อาจจะยอมลดราคาลงมาอยู่ในระดับที่ทีมอื่นสามารถกระเป๋าเงินซื้อได้ไม่ลำบากก็เป็นได้

ติดตามความเคลื่อนไหวกีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ ข่าวกีฬาวันนี้ รวบรวม ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ 

#กีฬาทั่วไป , #สกู๊ปทั่วไป , #กีฬามวย , #กีฬาเบสบอล , #ผลการแข่งขันสนุ๊กเกอร์ , #วิเคราะห์สนุ๊กเกอร์ , #baseball-scores.net

Leave a Reply