หงส์แดง แม้จะสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ได้อย่างไร้พ่าย แต่ก็ไม่อาจเทียบเท่า ปืนใหญ่ ได้หรอก ปิแรส บอกไว้!!

ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ปิแรส ข่าวกีฬาวันนี้

ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ถือเป็นทีมดังอีกทีหนึ่ง ที่ได้ชื่อว่าเป็นสโมสรฟุตบอลเก่าแก่และก่อตั้งในประเทศอังกฤษมาตั้งแต่ปี 1886 หรือ กว่า 133 ปีที่แล้ว หากจะพูดถึงรากฐานและประวัติศาสตร์ ทีมฟุตบอลทีมนี้ มีเรื่องราวและประสบการณ์อันยาวนานไม่แพ้ทีมฟุตบอลทีมใดในโลก

โดยว่ากันว่าจุดสูงสุดของ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ได้มาถึงในช่วงการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2003-2004 ที่มีผู้จัดการทีมเป็นปรมาจารย์กุนซืออย่าง อาเซน เวนเกอร์ โดยในฤดูกาลแข่งขันดังกล่าว ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2003 และจบลงตรงที่เดือนมิถุนายน 2004

จบการแข่งขันได้ด้วยการเอาชนะและคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้สำเร็จ โดยสถิติไร้พ่ายชนะ 26 นัด และเสมอ 12 นัด ไม่มีคำว่าพ่ายแพ้ในเส้นทางนี้ จึงกลายเป็นทีมที่สร้างประวัติศาสตร์ อันน่าจดจำไว้ให้กับโลก และวงการฟุตบอล

ในปัจจุบัน หงส์แดง ลิเวอร์พูล กลายมาเป็นอีกทีมฟุตบอลทีมหนึ่งที่มีโอกาสเป็นอย่างมาก ซึ่งจะสามารถทำสถิติไร้พ่าย จนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้สำเร็จเหมือนกับ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล จากผลงานการแข่งขัน 25 นัด ในฤดูกาลนี้ที่ผ่านมา 24 เสมอเพียง 1 นัด มันจึงเชื่อได้ว่าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลนี้ น่าจะตกเป็นของ หงส์แดง มีโอกาสเป็นอย่างมากที่จะคว้าแชมป์มาด้วยสถิติไร้พ่ายได้สำเร็จเหมือนเช่นที่ทีมดังทีมแรกเคยทำได้

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะยังไม่สิ้นสุดฤดูกาลแข่งขัน โนแบร์ ปิแรส หนึ่งในนักเตะชื่อดังอดีตนักเตะของ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในยุคไร้พ่าย ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับนักข่าวที่สอบถามเขาถึงความเห็นเกี่ยวกับผลงานการแข่งขันของ ลิเวอร์พูล ในตอนนี้ ว่าจะสามารถทำสถิติไร้พ่ายได้หรือไม่ ซึ่งอดีตนักเตะชื่อดังของ ปืนใหญ่ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเมื่อดูจากทรงบอลในเวลานี้แล้วแทบไม่มีทีมใดเลย

ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษจะสามารถหยุดยั้งการทำสถิติ และคว้าแชมป์ของ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ได้ หากแต่แม้จะเป็นเช่นนั้นก็ตาม เมื่อมองย้อนกลับไปดูถึงผลงานการทำสถิติไร้พ่ายของ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในยุคที่เขายังร่วมทีมอยู่นั้นจะพบว่า ทีมคู่แข่งในพรีเมียร์ลีกอังกฤษในเวลานั้นกับในช่วงเวลาปัจจุบันกับอ่อนด้อยฝีมือลงเป็นอย่างมาก

นั่นจึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ หงส์แดง ลิเวอร์พูล สามารถคว้าชัยชนะมาได้ง่ายๆและอาจจะรวมถึงสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในฐานะแชมป์ไร้พ่ายมาได้สำเร็จเช่นเดียวกัน แม้ท้ายที่สุดทีมนี้จะสามารถคว้าแชมป์มาแบบไร้พ่ายได้สำเร็จแต่มันก็ยังคงแตกต่างกับยุคของ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่ไร้พ่ายด้วยการฝ่าฟันอุปสรรคจากทีมคู่แข่งในพรีเมียร์ลีกที่โหดหินแทบทุกทีมต่างจากจุดปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง เรียกว่าถึงอย่างไร หงส์แดง ก็ไม่อาจเทียบเท่า ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ทีมรักของเขาได้นั้นละ

ติดตามความเคลื่อนไหวกีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ ข่าวกีฬาวันนี้ รวบรวม ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ 

#กีฬาทั่วไป , #สกู๊ปทั่วไป , #กีฬามวย , #กีฬาเบสบอล , #ผลการแข่งขันสนุ๊กเกอร์ , #วิเคราะห์สนุ๊กเกอร์ , #baseball-scores.net

Leave a Reply