ปืนใหญ่ กว่าจะได้กองหลังคนใหม่ทำแฟนบอลเกือบหัวใจวายก่อนปิดตลาดนักเตะ

หมปืนใหญ่ กว่าจะได้กองหลังคนใหม่ ปาโบล-มารี- ข่าวกีฬาวันนี้

อีกหนึ่งทีมฟุตบอลที่ถือได้ว่าการแข่งขันฤดูกาลปัจจุบันที่ผ่านมา 20 กว่านัดอาการค่อนข้างจะน่าเป็นห่วงสำหรับแฟนบอลของทีมนี้เป็นอย่างมากนั่นก็คือทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล 

ทีมที่ครั้งหนึ่งเมื่อครั้งอยู่ในมือของ อาเซน เวนเกอร์ ได้ชื่อว่าเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษแบบไร้พ่าย หากแต่ในปัจจุบันอาการร่อแร่มาตั้งแต่อยู่ในมือของ อูไน เอเมรี่ ที่แฟนบอลบอกว่าการแข่งขันแทน แต่ละนัดนั้น จะไม่มีทรง แถมบรรยากาศของนักเตะในทีมก็อยู่กันอย่างไม่เป็นสุขกับผู้จัดการทีมคนนี้ โดยเฉพาะ เมซุต โอซิล ที่ดูถ้าจะแทบไม่มีความสุขเอาเสียเลยกับผู้จัดการทีมคนนี้

ในที่สุดหลังจากปล่อยให้ทีมอันดับร่วงจากอันดับต้นของตาราง ในช่วงเปิดฤดูกาลลงมาจนถึงอันดับ 10 ของตาราง ในช่วงกลางฤดูกาล ฝ่ายผู้บริหารของทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล จึงได้ตัดสินใจได้ผู้จัดการทีมคนเดิมออกไปแล้ว ไปฝากความหวังไว้กับ มิเกล อาร์เตต้า อดีตนักเตะของทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เอง

ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะได้ผลดีเป็นอย่างมาก นั่นก็เพราะบรรยากาศภายในทีมเริ่มเปลี่ยนแปลงไป ในด้านมีความสุขมากขึ้น ผลงานการแข่งขันของทีมก็ดูเหมือนจะดีขึ้นตามไปด้วยทุกที แม้ว่าอันดับจะยังไม่ขึ้นมาอยู่ใน 5 อันดับแรกเหมือนที่เคย แต่อย่างน้อยที่สุดรูปเกมก็พอมีให้บ้างแล้ว

หากแต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด แม้ว่าจะได้ผู้จัดการที่คุยกันได้มาร่วมทีมแล้วหากแต่ทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ก็ไปประสบปัญหาใหม่นั่นก็เพราะ นักเตะคนสำคัญในเกมรับกองหลังเริ่มตั้งแต่ คีแรน เทียร์นีย์ นักเตะกองหลัง ที่เพิ่งซื้อมาจากปีที่แล้วกับบาดเจ็บหัวไหล่หลุด จนต้องผ่าตัดรักษาตัวนาน 2-3 เดือน

ตามมาด้วย คาลัม แชมเบอร์ ที่ร้ายแรงมีอาการหนักขนาดเอ็นเข่าฉีก และต้องพักรักษาตัวยาวนานประมาณ 6-9 เดือน เป็นอันว่าในฤดูกาลนี้ เราคงไม่ได้เห็นหน้าเขาลงแข่งขันให้กับทีมแล้วอย่างแน่นอน

จนเป็นหน้าที่สำคัญของ มิเกล อาร์เตต้า ต้องพยายามค้นหานักเตะใหม่ มาเสริมเกมรับของทีมในช่วงตลาดนักเตะเดือนมกราคม 2020 นี้ ซึ่งก็ประสบปัญหามาแต่ไกล เพราะมีข่าวมาว่าฝ่ายผู้บริหารของทีมนั้นไม่อนุมัติงบก้อนใหญ่ ให้ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันไปซื้อตัวนักเตะคนใด แต่ให้เน้นการยืมตัวมาใช้ครึ่งฤดูกาลก่อน แล้วค่อยไปหาซื้อนักเตะใหม่อีกครั้งในช่วงซัมเมอร์ ที่จะถึงนี้แทน จนในที่สุดก็มีข่าวลือออกมาว่าทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล หันไปหาของดีราคาถูกด้วยการเจรจาขอซื้อตัว ปาโบล มารี กัปตันทีมชื่อดัง ฟลาเมนโก้ ทีมดังจากลีกสเปน

ซึ่งเป็นทีมผู้เข้าชิงแชมป์สโมสรฟุตบอลโลกกับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ในปีที่ผ่านมา หากแต่ก็ไม่ได้ว่าจะได้นักเตะคนนี้มาง่ายๆ นั่นก็เพราะ แม้จะมีข่าวว่าทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ได้ทำการยื่นข้อเสนอขอซื้อตัวนักเตะคนนี้ และได้มีการตอบรับจากทีมต้นสังกัดของเขาพร้อมกับตัวนักเตะเอง และฝ่ายผู้บริหารของทีม ฟลาเมนโก้ ได้บินมายังเมืองลอนดอนเพื่อทำการเจรจาพูดคุยกับฝ่ายบริหารของ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล และกำลังทำการตรวจร่างกาย ก่อนประกาศใช้อย่างเป็นทางการ หากแต่อยู่ดีๆ ต้นสังกัดจากสเปนก็เลือกตัวนักเตะเดินทางกลับซะอย่างนั้น ท่ามกลางข่าวลือว่ามีผู้บริหารบางรายของทีมจากสเปน ได้เปิดเผยว่าเพราะหลังจากที่ได้มีการเจรจากันตาม

ติดตามความเคลื่อนไหวกีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ ข่าวกีฬาวันนี้ รวบรวม ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ 

#กีฬาทั่วไป , #สกู๊ปทั่วไป , #กีฬามวย , #กีฬาเบสบอล , #ผลการแข่งขันสนุ๊กเกอร์ , #วิเคราะห์สนุ๊กเกอร์ , #baseball-scores.net

Leave a Reply