หงส์แดง บุกชนะ ไก่เดือยทอง ถึงบ้าน มูรินโญ่ ต่อว่าต่อขาน Var ไม่ทำงานจังหวะต้องให้ใบแดง

หงส์แดง บุกชนะ ไก่เดือยทอง ถึงบ้าน มูรินโญ ข่าวกีฬาวันนี้

กลับมาพบกับข่าวกีฬาวันนี้กันอีกครั้ง กับข่าวตามติดชีวิต พญาหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ตอนนี้คะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 ไปยาว 16 คะแนน อันเป็นผลมาจากในคืนวันที่ 11 มกราคม 2019 ที่ผ่านมา ในรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษครั้งที่ 21 ของทีม พวกเขาได้เดินทางไปเยือนยังบ้านของ ไก่เดือยทอง สเปอร์ส ก่อนเปิดฉากแข่งกันสุดมันส์และจบลงตรงที่ทีม หงส์แดง สามารถเอาชนะเจ้าบ้านไปได้ 1 ประตูต่อ 0 เก็บ 3 คะแนน กลับบ้าน เมื่อรวมกับคะแนนเดิมจะมีอยู่ทั้งสิ้น 61 คะแนน นำอันดับ 2 อย่าง  จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ซิตี้ ที่มีอยู่ 45 คะแนนอยู่ทั้งหมด 16 คะแนนด้วยกัน ทั้งนี้ยังไม่รวมความจริงที่ว่าหงส์แดง ยังแข่งไม่ครบเท่ากับเพื่อน

หงส์แดง บุกชนะ ไก่เดือยทอง ถึงบ้าน มูรินโญ1 ข่าวกีฬาวันนี้

ทั้งนี้ เกมการแข่งขันนัดดังกล่าวนักวิเคราะห์หลายคนมองว่านี่ยังไม่ใช่เกมที่ถือว่า หงส์แดง ทำการแข่งขันออกมาได้ดีที่สุด อีกทั้งยังมีหลายจังหวะเช่นเดียวกันที่เล่นบอลกันผิดพลาดจนทำให้เสียลูกฟุตบอลไม่ได้ง่ายๆและในอีกหลายครั้งก็เกือบถูกลงโทษจากการทำฟาวล์ อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการแข่งขันในนัดนี้ดวงชะตาของ หงส์แดง จะดีกว่า ไก่เดือยทอง เพราะแม้จะเล่นได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อันเนื่องมาจากการแข่งรายการสำคัญติดต่อกันมาหลายนัดแล้วหากแต่สุดท้าย หงส์แดง ก็ยังคงสามารถเอาชนะ ไก่เดือยทอง ไปได้อีกเช่นเดียวกัน

ซึ่งในระหว่างการแข่งขันผู้จัดการทีมของ ไก่เดือยทอง สเปอร์ส อย่าง โชเซ่ มูรินโญ่ ก็ถือว่าทำการบ้านรวมทั้งแก้เกมได้ดีจนบางจังหวะดูจะดีกว่าฝัง หงส์แดง และสามารถกดดันจนต้องตั้งรับและเสียบอลในฝั่งแดนตนเองได้หลายครั้ง อย่างไรก็ตาม อย่างที่บอกไปดวงชะตาของ ไก่เดือยทอง ในเกมนี้ดูท่าจะไม่ดีเท่า หงส์แดง เพราะแม้จะสามารถเล่นได้ดีกว่าในหลายจังหวะแต่ก็ไม่สามารถทำประตูตีเสมอหรือขึ้นทำได้เลยส่วนหนึ่งก็เพราะผู้รักษาประตูของฝั่ง ลิเวอร์พูลอย่าง อลิสซง เบเกอร์ ยังคงทำผลงานในการรักษาประตูได้ดีอยู่มากนั่นเอง

และผลจากการแข่งขันในนัดนี้ที่ หงส์แดง ลิเวอร์พูล สามารถเอาชนะ ไก่เดือยทอง สเปอร์ส ได้ในการแข่งขันนัดที่ 21 ของตนเองในการพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลปัจจุบัน นั่นจึงทำให้พวกเขาสามารถส่งสถิติคะแนนรวมรายการแข่งขันของทีมที่แข่งมาแล้ว 21 นัด ซึ่งแต่เดิม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าสามารถทำไม่ได้ที่แข่งขัน 21 นัด มีคะแนน 59 คะแนน ในฤดูกาลแข่งขัน 2017-2018 ทั้งนี้ แม้ว่าเกมการแข่งขันจะจบไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่า โซเซ่ มูรินโญ่  ผู้จัดการทีม ไก่เดือยทอ งจะยังคงติดใจกับผลการแข่งขันอยู่ โดยเฉพาะกรณีที่ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน นักเตะ ลิเวอร์พูล เล่นอัดใส่ ยาเฟต ทันกันกา กองหลังดาวรุ่งของทีมตนเองอย่างรุนแรงจนน่าจะได้ใบแดงไล่ออกจากสนามด้วยซ้ำไป หากแต่คงเป็นเพราะเจ้าหน้าที่ผู้ตัดสินระบบVar มัวแต่นั่งพักผ่อนจิบชากันอยู่ในจังหวะนั้นทำให้มองไม่เห็นถึงพฤติการณ์ดังกล่าวที่สมควรจะได้ใบแดงของนักเตะ หงส์แดง

ติดตามความเคลื่อนไหวกีฬาไทย ข่าวกีฬาวันนี้ และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวม ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ 

Leave a Reply