สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เปิดคัวนักเตะใหม่มาเพื่อที่จะเสริมแกร่งสู้ในฤดูกาล 2020

สโมสรบุรีรัมย์-ยูไนเต็ด-ได้เปิดคัวนักเตะใหม่มาเพื่อที่จะเสริมแกร่งสู้ในฤดูกาล-2020- ข่าวกีฬาวันนี้

ทัพปราสาทสายฟ้าได้ทำการคว้าตัว 3 นักเตะไม่ว่าจะเป็น คูเอสต้า – บูเอโน – ชินวัฒน์ เสริมแกร่งสู้ศึกฤดูกาล 2020

            โดย นาย เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมน์ ยูไนเต็ด หรือทัพ ปราสาทสายฟ้า ได้ทำการเสริมทัพอย่างหนัก โดยได้ทำการเสริมทันทีเดียว 3 คนรวด และได้ทำการเปิดตัวนักเตะทั้ง 3 คน โดยประกอบไปด้วย แบร์นาร์โด นิโคลาส คูเอสต้า,คาร์โด บูเอโน ดา ซิลวาและชินวัฒน์ วงศ์ไชย เพื่อที่จะทำการทวงคืนความยิ่งใหญ่ในฤดูกาล 2020 ข่าวกีฬาวันนี้ มีข่าวมาให้อัปเดตกัน

             สำหรับประวัติของ แบร์นาร์โด นิโคลาส คูเอสต้า (BERNARDO NICOLAS CUESTA) เกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 1988  ตำแหน่ง กองหน้าของชาวอาเจนตินา ที่ย้ายมาจากสโมสรเมลการ์ ทีมในลีกสูงสุดประเทศเปรู โดยในการเริ่มต้นค้าแข้งกับทีโร ทีมในประเทศบ้านเกิด ก่อนจะย้ายไปเล่นอาชีพให้กับหลายสโมสร อาทิ สตรองเก็สท์ ลา ปัซ ในลีกสูงสุดประเทศโบลิเวีย, จูเนียร์ บาร์รันกีย่า ทีมในลีกโคลอมเบีย และฮัวชิปาโต ในลีกสูงสุดของชิลี ก่อนจะย้ายมาร่วมทัพกับสโมสรเมลการ์ ในปี 2017 และยึดตำแหน่งดาวยิงคนสำคัญของทีมไว้ได้ และในปี 2019 คูเอสต้า ลงสนามรวมทุกรายการทั้งหมด 44 นัด ทำไป 31 ประตู (ในลีก 28 นัด 27 ประตู คว้าตำแหน่งดาวซัลโวลีกสูงสุดเปรู มาครองได้สำเร็จ ก่อนจะย้ายมาร่วมทัพเพิ่มความอันตรายในแดนหน้าให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

            สำหรับประวัติของ ริคาร์โด บูเอโน ดา ซิลวา (RICARDO BUENO DA SILVA) เกิดวันที่ 15 สิงหาคม 1987 ตำแหน่ง กองหน้าจากประเทศบราซิล ของสโมสรเซนโทร สปอร์ติโว อลากัวโน ในเซเรีย เอ ของบราซิล เคยค้าแข่งให้กับหลายสโมสรไม่ว่าจะเป็น ในบ้านเกิด รวมถึงค้าแข้งในยุโรปกับ เอฟซี นอร์ดเจลแลนด์ ในลีกสูงสุดประเทศเดนมาร์ก และในปี 2014 – 2015 เดินทางมาค้าแข่งกับ ซองนัม เอฟซี ในเคลีก ประเทศเกาหลีใต้ มีโอกาสลงสนามในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2015 ในเกมที่ ซองนัม เอฟซี บุกมาแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-1 และ ในปี 2019 ดาวยิงเจ้าของความสูง 183 เซนติเมตร ลงสนามให้ อลากัวโน ไป 28 นัด ยิงไป 7 ประตู ก่อนที่จะตัดสินใจย้ายมาร่วมทัพ ปราสาทสายฟ้า สู้ศึกฤดูกาล 2020

            สำหรับประวัติของ ชินวัฒน์ วงศ์ไชย กองหลังอนาคตไกล เกิดวันที่ 8 ธันวาคม 1996 เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลกับ โรงเรียนอัสสัมชัญ เป็นกำลังหลักให้ทีมคว้าแชมป์ร่วมกับ กรุงเทพคริสเตียน ในศึกจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 27 และเจ้าตัวเคยมีชื่อในการถูกเรียกเก็บตัวกับทีมฟุตบอลนักเรียนไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ในการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนชิงแชมป์เอเชีย ครั้ง 42 ก่อนที่จะถูกตัดชื่อออกไปแบบน่าเสียดาย ในปี 2560 กองหลังเจ้าของความสูง 180 เซนติเมตร ได้ย้ายมาเล่นให้กับ พีทีที ระยอง ก่อนจะพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 ได้สำเร็จในปี 2561 และในปี 2562 ชินวัฒน์ มีโอกาสลงสนามในลีกสูงสุด 11 นัด และฟุตบอลถ้วย 1 นัด ก่อนจะจรดปากกาเซ็นสัญญาย้ายมาร่วมทัพกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ติดตามความเคลื่อนไหวกีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวม ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ 

Leave a Reply