กลับญี่ปุ่นซ่อมบ้านโดนพายุ! นิชิโนะกลับบ้านพร้อมกับ – โยก ‘โค้ชแบน’ ให้มาช่วยดูทัพช้างศึกชุดซีเกมส์

นิชิโนะกลับบ้าน - baseball-scores.net

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวญี่ปุ่น ไม่สามารถที่จะดูเกมในไทยลีก 2 นัดที่เหลือของฤดูกาลนี้ได้ เนื่องจากเหตุที่จะต้องบินบ้านหลังจากที่บ้านนั้นโดนพายุไต้ฝุ่นถล่ม ส่วน “โค้ชหระ” แจงไม่เป็นปัญหา 3 ผู้ช่วยชาวไทย พร้อมที่จะช่วยดูฟอร์มนักเตะแทน และรายงานตรงถึงแดนอาทิตย์อุทัย เผยเล็งเก็บตัวอีกครั้งปลายเดือนนี้ โดยโยก “โค้ชแบน” ให้ไปช่วยคุมชุดซีเกมส์

ความคืบหน้าการเตรียมทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย หลังจากที่เพิ่งจบเกมในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 3 ไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาที่สามารถเฉือนเอาชนะสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 2-1 พร้อมกับเก็บ 7 คะแนน ขึ้นไปรั้งจ่าฝูงในขณะนี้ได้อย่างสำเร็จ โดยหลังจากนี้ทีมชาติไทย ภายใต้การนำของ อากิระ นิชิโนะหัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น จะหยุดพัก กลับเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลลีกภายในประเทศ

อย่างไรก็ดีช่วงฟุตบอลไทยลีก 2 นัดสุดท้าย อากิระ นิชิโนะจะไม่ได้เข้าชมเกม เนื่องจากจะต้องเดินทางกลับบ้านที่ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากได้รับผลกระทบจากซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส รวมถึงต้องกลับไปเคลียร์งานส่วนตัวให้แล้วเสร็จ

  “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายเทคนิค ได้ออกมากล่าวว่า “แม้ว่านิชิโนะ จะต้องกลับญี่ปุ่น และไม่ได้ติดตามดูฟอร์มนักเตะไทยในเกมลีก 2 นัดสุดท้ายของฤดูกาล แต่ไม่น่ากังวลเนื่องจากตอนนี้ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงตัวแล้ว เหลือเพียงการดูฟอร์มนักเตะรายอื่นที่จะเข้ามาทดแทน ซึ่งเป็นหน้าที่ของผู้ช่วยโค้ชทั้งสามคน ทั้ง “โค้ชแบน”ธชตวัน ศรีปาน, “โค้ชจุ่น”อนุรักษ์ ศรีเกิด และ “โค้ชหระ”อิสสระ ศรีทะโร จะทำหน้าที่ติดตามดูฟอร์มผู้เล่น”

“แม้ว่านิชิโนะ จะกลับญี่ปุ่น เพื่อเคลียร์งานส่วนตัว แต่คงไม่นาน เต็มที่คงอาทิตย์เศษๆ แม้ว่าจะไม่ได้ดูฟอร์มนักเตะในไทยลีก 2 นัดสุดท้ายของฤดูกาล แต่ไม่คิดว่าเป็นปัญหาเนื่องจากตอนนี้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ลงตัวแล้ว อาจจะให้ผู้ช่วยชาวไทยช่วยดูฟอร์มนักเตะรายอื่นที่เข้ามาเสริม หรือมีสไตล์การเล่นที่เหมาะกับคอนเซปต์ของทีมเข้ามาเพิ่มเติม”
“หลังจากนี้น่าจะเป็นการเตรียมงานสำหรับนักเตะชุดซีเกมส์ เพราะนอกตัวหลักจากทีมชาติชุดใหญ่ 4 คน (สุภโชค สารชาติ, เอกนิษฐ์ ปัญญา, ศุภชัย ใจเด็ด, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา) ผู้เล่นรายอื่นๆ ยังไม่แน่ชัดว่าใครจะเล่นเข้ากับแผนงานของนิชิโนะ หลังจากกลับมาจากญี่ปุ่นคงต้องเริ่มเตรียมทีมซีเกมส์อย่างจริงจัง”

ด้าน “โค้ชหระ” กล่าวว่า ก่อนนิชิโนะจะกลับญี่ปุ่น ได้มอบหมายงานโค้ชทีมงานสต๊าฟโค้ชเอาไว้แล้วว่าแต่ละคนต้องทำอย่างไรบ้าง โดยโปรแกรมการเข้าแคมป์เก็บตัวจะเริ่มพร้อมกันทั้งชุดใหญ่ และชุดซีเกมส์ คือช่วงแรก เก็บตัวแบบมินิแคมป์ ระหว่าง 31 ต.ค. – 3 พ.ย. จากนั้นจะปล่อยนักเตะพัก และกลับมาร่วมฝึกซ้อมก่อนฟีฟ่าเดย์ 2 วัน

         “ช่วงสุดสัปดาห์นี้ทีมงานผู้ช่วยของนิชิโนะมีงานต้องทำ ทั้งการดูฟอร์มนักเตะในเกมไทยลีก ซึ่งผมจะไปดูเกมที่สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ พีที ประจวบ เอฟซี ส่วนพี่แบน (ธชตวัน ศรีปาน) จะไปดูเกมสมุทรปราการ ซิตี้ พบ สุพรรณบุรี เอฟซี เช่นเดียวกับโค้ชอื่นๆ จะมีหน้าที่แตกต่างกันไป และจะดูนักเตะให้ได้มากที่สุด เพราะตอนนี้นักเตะเราค่อนข้างลงตัวแล้ว เราแค่ติดตามฟอร์มเพื่อรายงานว่าแต่ละคนที่อยู่ในรายชื่อผลงานเป็นอย่างไร การเล่นเกมรุก เกมรับ เป็นอย่างไร หรือมีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติมหรือไม่ รวมถึงนักเตะคนอื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือรายชื่อที่เรามีอยู่แล้วว่าสามารถเล่นได้ตามแบบที่นิชิโนะต้องการหรือไม่ โดยทั้งหมดจะรายงานให้นิชิโนะดูเป็นระยะ ดังนั้นแม้ว่าโค้ชจะไม่อยู่ในประเทศ แต่จะได้รับรายงานจากผู้ช่วยอย่างต่อเนื่อง”

         “ส่วนเรื่องการเก็บตัวฝึกซ้อม เราวางแผนไว้ว่าจะเก็บตัวพร้อมกันทั้งทีมชาติไทยชุดใหญ่ และทีมชุดซีเกมส์ โดยจะเก็บตัวช่วงแรก 4 วัน ระหว่าง 31 ต.ค. – 3 พ.ย. โดยช่วงนี้จะให้โค้ชแบน ไปช่วยดูทีมซีเกมส์เป็นหลัก รวมถึงการเก็บตัวช่วงฟีฟ่าเดย์ ต่อยาวไปจนถึงซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งความจริงแล้วผู้ช่วยชาวไทยทั้งสามคนไม่มีใครต้องรับผิดชอบทีมไหนเป็นหลัก แต่ขึ้นอยู่กับช่วงเวลานั้นว่าใครเหมาะสมจะทำอะไรมากกว่า”

ติดตามความเคลื่อนไหวกีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวม ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้ 

#กีฬาทั่วไป , #สกู๊ปทั่วไป , #กีฬามวย , #กีฬาเบสบอล , #ผลการแข่งขันสนุ๊กเกอร์ , #วิเคราะห์สนุ๊กเกอร์ , #baseball-scores.net

Leave a Reply