นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ไปเยี่ยม “เจ้าบุ๊ค” เอกนิษฐ์ ที่รพ. สมิติเวช

นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ไปเยี่ยม “เจ้าบุ๊ค” เอกนิษฐ์ ที่รพ. สมิติเวช - baseball-scores.net

พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ไปเยี่ยม นายเอกนิษฐ์ ปัญญา นักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ตอนนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่รพ. สมิติเวช  หลังจากที่ได้รับบาดเจ็บระหว่างรับใช้ทีมชาติไทย สู้ศึกฟุตบอลโลกคัดเลือก โซนเอเซีย

พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางไปเยี่ยม เจ้าบุ๊ค นาย เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่ตอนนี้เจ้าตัวนั้นกำลังรักษาตัวอยู่ที่รพ. สมิติเวช โดยเจ้าตัวนั้นได้รับบาดเจ็บในการรับใช้ทีมชาติมาจากเกมที่ บุกเวียดนาม สู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย

โดยทางด้าน เจ้าบุ๊ค เอกนิษฐ์ ปัญญา แนวรุกทีมชาติไทย สโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด ซึ่งเจ้าตัวนั้น ได้รับบาดเจ็บมาจากเกมที่ บุกไปพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในในเกมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ซึ่งผลการวินิจฉัยจากแพทย์ก็คือ เจ้าตัวนั้น มีอาการหมอนรองกระดูกฉีกที่บริเวณหัวเข่าด้านหลังข้างขวา ทำให้เจ้าตัวนั้นต้องได้การเข้าผ่าตัด โดยคาดว่าเวลาในการรักษาตัว อย่างน้อยก็คือ 2 เดือน

โดยทาง พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก็ได้ออกมาอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างเต็มที่ เพื่อที่จะให้กับ กองหน้าแนวรุกของทีมชาติไทย โดยอำนวยความสะดวกอาทิเช่น ส่งเจ้าหน้าที่ให้ไปประสานงานกับทางโรงพยาบาลในการเข้ารักษาตัวของเจ้าบุ๊ค พร้อมกับยังให้มีรถรับส่งในการเดินทางอีกด้วย

พร้อมให้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ยังได้ทำการประสานงานกับทาง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ใน เพื่อที่จะให้มีการทำการเบิกค่ารักษาตามโครงการ FIFA club protection program โดยในโครงการนี้ ได้มีการคุ้มครองนักเตะโดยตรงเลย ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บระหว่างการรับใช้ทีมชาติ พร้อมกับยัง กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ในการเบิกเงินเพื่อที่จะช่วยเหลือและสมทบค่ารักษาพยาบาลอีกด้วย

โดย เจ้าบุ๊ค นั้นก็ยังมีรายชื่อในการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยชุดการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ. ประเทศฟิลลิปปินส์ โดยทางเจ้าตัวนั้นก็ต้องทำการถอนตัวออกไปเพราะว่ามีอาการบาดเจ็บอย่างกับข้างต้นที่ได้กล่าวมา

Leave a Reply