ทัพชบาแก้วถึงไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วรอลุยศึกซีเกมส์ต่อเลย

ทัพชบาแก้วถึงไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับทางด้านของ ทัพ”ชบาแก้ว” ที่ได้เดินทางกลัยมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับ นฤพล หวังว่าทีมชบาแก้วจะสามารถที่จะทวงเหรียญทองซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ กลับมาได้

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย หลังเสร็จสิ้นภารกิจการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ที่ประเทศไต้หวัน การแข่งขันดังกล่าว จบลงด้วยการเสมอกัน 1-1

      หลังเดินทางถึง นฤพล แก่นสน เฮดโค้ชชบาแก้ว กล่าวว่า “กลับมาครั้งนี้เราก็จะปล่อยให้เด็กได้พัก1วันครับ เราก็จะกลับมาเริ่มซ้อมกันในวันจันทร์ และหาทีมผู้ชาย มาลงเกมให้กับเด็กๆในช่วงสัปดาห์หน้าครับ  การมาในครั้งนี้เราก็เห็นข้อบกพร่องมากขึ้นแล้วครับ
ว่าจังหวะที่เราควรจะร่วมเล่นนั้นเราเสียบอลมากจนเกินไปครับ บางครั้งเราควรจะเล่นจังหวะ เดียวหรือเล่นสองจังหวะในการที่ช่วยกัน เรายังเสียบอลง่ายและยังไม่ชัวร์ เรากลับไปเราต้องเพิ่มให้คิดให้เร็วขึ้น เสียบอลให้ยากกว่านี้ และไปช่วยกันได้เร็ว

“เป้าหมายในซีเกมส์ คิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้ครับ เราก็หวังครับ ทีมอื่นเขาก็หวัง เด็กๆหวัง ผมหวัง เพราะฉะนั้นการมาในครั้งนี้เป็นสิ่งที่ดีที่เราได้มาคือเราได้เห็นข้อบกพร่องในเกมนานาชาติจริงๆ มันไม่ได้เล่นเหมือนในเกมที่เราฝึกซ้อม คิดว่ากลับไปซ้อมเราคงต้องพูดคุยกันและปรับตัวได้ทันครับก่อนไปซีเกมส์”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับถึงไทย จะเข้าฝึกซ้อมต่อเนื่อง ที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนจะเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562

โปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย สู้ศึกซีเกมส์  มีดังนี้
วันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
ทีมชาติเวียดนาม พบ ทีมชาติไทย
วันที่ 2 ธันวาคม  2562 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
ทีมชาติอินโดนีเซีย พบ ทีมชาติไทย

สำหรับรอบรองชนะเลิศ แข่งขันกันวันที่ 5 ธันวาคม 2562 และ รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 8 ธันวาคม 2562 ณ สนามฟุตบอลบีนาน เมืองบีนาน ประเทศฟิลิปปินส์

ติดตามความเคลื่อนไหวกีฬาไทย และ กีฬาต่างประเทศ รวบรวม ไฮไลท์ฟุตบอลเมื่อคืน , โปรแกรมฟุตบอล , ฟุตบอลวันนี้ ,ฟุตบอลคืนนี้
#กีฬาทั่วไป , #สกู๊ปทั่วไป , #กีฬามวย , #กีฬาเบสบอล , #ผลการแข่งขันสนุ๊กเกอร์ , #วิเคราะห์สนุ๊กเกอร์ , #baseball-scores.net

Leave a Reply