“ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรวมตัวกันเพื่อที่จะบินลัดฟ้าไปอุ่นเครื่องที่ไต้หวัน

“ชบาแก้ว”-ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรวมตัวกันเพื่อที่จะบินลัดฟ้าไปอุ่นเครื่องที่ไต้หวัน

ทัพ“ชบาแก้ว” ได้รวมตัวกันเพื่อที่จะบินลัดฟ้าไปบู๊ไต้หวันในเกมอุ่นเครื่องก่อนที่จะไปลุยศึกหนักในศึกซีเกมส์, พร้อมกับที่ นฤพล ยันในเกมที่จะบินลัดฟ้าไปอุ่นเครื่องที่ไต้หวันตนนั้นยังจะใช้เกมอุ่นเครื่องนี้เพื่อที่จะคัดนักกีฬาในครั้งสุดท้ายอีกด้วย

            ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ทัพ “ชบาแก้ว” ได้เดินทางมารวมตัวกันเพื่อที่จะเตรียมตัวออกเดินทางไปที่ประเทศไต้หวัน เพื่อที่จะทำการอุ่นเครื่องแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรเพื่อที่จะเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์

            สำหรับการเดินทางไปในครั้งนี้ ทัพ “ชบาแก้ว” นั้นจะทำการอุ่นเครื่องทั้งหมด 1 แมตช์ โดยตัวหลักอย่าง สุชาวดี นิลธำรงค์, ธนีกานต์ แดงดา และ พิสมัย สอนไสย์ ต่างกันก็เดินทางมาร่วมกันพร้อมหน้า

            ก่อนที่จะออกเดินทาง นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “การเดินทางไปอุ่นเครื่องในครั้งนี้จะไปดูถึงวิธีการที่เราฝึกซ้อมมา ว่ามันจะดีพอไหมสำหรับซีเกมส์ และไปตัดตัวนักกีฬาที่นั้นด้วย ใน 23 คนที่เราคัดไปเราจะต้องตัดให้เหลือ 20 คน”

            แน่นอนครับหลังจากที่จบจากรายการชิงแชมป์อาเซียนเราก็ได้ให้เด็กๆได้พักไป และคนที่เจ็บก็ได้พักรักษามาระยะหนึ่ง และก็มาดูเรื่องของความฟิตของนักกีฬาในช่วงเดือนแรก และปรับถึงวิธีการเล่นในตอนนี้เด็กได้ปรับความเข้าใจ ซึ่งกันและกัน ณ ตอนนี้ดีขึ้นมากจากรายการแรกที่ร่วมงานด้วยกันกับเด็กๆครับ”

            “กับทีมไต้หวัน ก่อนหน้านี้เขาก็ได้มาเก็บตัวที่บ้านเรา เราก็เคยได้อุ่นเครื่องกับเขาแล้ว แต่การที่ไปในครั้งนี้เราจะดูว่าใครที่พร้อมที่สุดที่จะไปซีเกมส์ การไปในครั้งนี้ ทุกคนจะต้องได้ลงเล่น” สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร กับ ทีมชาติไต้หวัน ที่สนาม Taipei Municipal Stadium เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่ผ่านมา โดยทำผลงานน่าพอใจจากการเสมอกัน 1-1 ประตู

Leave a Reply