“อากิระ นิชิโนะ”ได้ออกมาวางแผนที่จะทำการเรียกตัวแข้งทัพช้างศึก ทีมชาติไทย เข้ามินิแคมป์หลังจบไทยลีกทันที

"อากิระ นิชิโนะ"ได้ออกมาวางแผนที่จะทำการเรียกตัวแข้งทัพช้างศึก ทีมชาติไทย เข้ามินิแคมป์หลังจบไทยลีกทันที

         อากิระ นิชิโนะ ได้ออกมาวางแผนที่จะทำการเรียกผู้เล่นทัพช้างศึก ทีมชาติไทย เข้ามาเพื่อที่จะเก็บตัวมินิแคมป์ ก่อนที่จะเตรียมตัวและเตรียมความพร้อมก่อนที่จะไปลุย 2 เกมหนักที่กำลังจะมาถึง

         ทัพ “ช้างศึก” ออกมาระเบิดฟอร์มเก่งโดยเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ที่ทัพช้างศึกนั้นสามารถที่จะเฉือนเอาชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปีทีผ่านมา ด้วยสกอร์ 2-1 โดยลูกยิงนั้นได้มาจากการยิงของ ธีรศิลป์ แดงดา และ เอกนิษฐ์ ปัญญา พร้อมขยับขึ้นไปรั้งจ่าฝูงของกลุ่ม จี ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ด้วยการมี 7 คะแนน จากการลงสนาม 3 นัด

         ส่วนการเตรียมความพร้อมของทีมใน 2 เกมต่อไปทาง พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกมากล่าวว่า “เกมต่อไปเราต้องไปเยือน มาเลเซีย และ เวียดนาม หลังจากจบการแข่งขันไทยลีก ในช่วงปลายเดือนมันจะมีช่วงว่างก่อนถึงฟีฟ่าเดย์ นิชิโนะ จะเรียกนักเตะมาเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมเป็นเวลา 3-4 วัน หรือที่เรียกว่า มินิแคมป์ และจะปล่อยให้นักเตะกลับไปพักผ่อน จากนั้นจะเรียกนักเตะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งก่อนฟีฟ่า เดย์ 2-3 วัน ซึ่ง นิชิโนะ มีปรัชญาการคุมทีมว่า การที่นักเตะอยู่ในแคมป์มากๆ จะทำให้นักเตะเบื่อ และ เหนื่อยล้า โค้ชจึงอยากปล่อยนักเตะออกไปทำธุระบ้าง”

         ส่วนแคมป์ต่างๆ จะเก็บตัวที่ไหนอย่างไร สมาคมฯ จะเร่งติดต่อประสานงาน เพื่อเตรียมความพร้อมล่วงหน้า ให้การเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นไปอย่างราบรื่นครับ” นายกสมาคมฯ กล่าวปิดท้าย   

         สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทย จะต้องทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดที่ 4 ด้วยการบุกไปเยือน มาเลเซีย ที่สนาม บูกิต จาลิล ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.45 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

#บอล #วงการลูกหนัง #บอลไทย #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย #ไทยลีก #โปรโมชั่นจีคลับ

Leave a Reply