5 บทสรุป! ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ มีทั้งเฮ มีทั้งเศร้า ยกระดับนักฟุตบอลไทย

5 บทสรุป! ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ มีทั้งเฮ มีทั้งเศร้า ยกระดับนักฟุตบอลไทย

   ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับ “สิงห์ เชียงราย” ที่สามารถคว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ไปได้เป็นประวัติศาสตร์ ซึ่งต้องบอกเลยว่าก่อนจะมาถึงจุดนี้ ผ่านดราม่ามากมาย ซึ่งพวกเราได้สรุป 5 ประเด็นสำคัญของ ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้มาให้อัพเดทกัน ซึ่งมีดังต่อไปนี้

1.บุรีรัมย์ พลาดทุกแชมป์

เป็นที่ทราบกันดีแล้วครับว่า งานนี้แชมป์ไทยลีกตกเป็นของ เชียงราย ยูไนเต็ด นั่นทำให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พลาดไปทุกแชมป์ในปีนี้เลย ไม่ว่าจะเป็น Chang FA Cup , ลีกคัพ , ไทยพรีเมียร์ลีก และนี่ก็เป็นปีแรกของสโมสรนี้ ที่ไม่สามารถ คว้าแชมป์ใดได้เลย

2. PTT ระยอง พักทีม ทำให้สุพรรณบุรี เอฟซี ได้อยู่ต่อ!

แฟนบอลดราม่ากันพอสมควรกับ สโมสร PTT ระยอง ที่ประกาศพักทีม ที่ทำผลงานได้ดีเลื่อนจาก ไทยลีก2  ขึ้นมา รั้งอันดับ 11 ในฤดูกาลนี้ แต่ต้องเป็นข่าวเศร้าเพราะบอร์ดบริหารออกมาประกาศพักทีม ซึ่งนั่นทำให้ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่มีคิวที่จะต้องตกชั้นไปเล่นในไทยลีก 2 รอด ได้อยู่เล่นในลีกสูงสุดต่อ

3.แจ้งเกิดดาวรุ่งมากมาย

ฤดูกาลนี้แจ้งเกิดดาวรุ่งมากมายให้น่าติดตามผลงาน สำหรับ การแข่งขันทีมชาติ ที่ทุกคนได้ทราบกันไปแล้วว่าเอาชนะ ทีมชาติ ยูเออี ได้ในรอบ 15 ปี มากไปกว่านั้นยังได้แจ้งเกิดดาวรุ่งอย่าง สุภโชค, ศุภณัฏฐ์ และ เอกนิษฐ์ ที่โชว์ฟอร์มจนต้องยกนิ้วให้

5 บทสรุป! ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ มีทั้งเฮ มีทั้งเศร้า ยกระดับนักฟุตบอลไทย
5 บทสรุป! ไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ มีทั้งเฮ มีทั้งเศร้า ยกระดับนักฟุตบอลไทย

4.ชัยนาท , เชียงใหม่ ตกชั้น

ในที่สุดบทสรุปที่น่าผิดหวัง กับ ทีม ชัยนาท ฮอร์นบิล และ เชียงใหม่ เอฟซี ทั้งสองทีมนี้ต้องลงไปเล่น ไทยลีก 2 ต้องไปสู้กันมาใหม่ ซึ่งเชียงใหม่ เอฟซี นั้นเพิ่งจะได้เลื่อนขึ้นมาเล่น ลีกสูงสุด แต่ก็ต้องลงไปสู้กันใหม่

5.ต้อนรับทีมจากลีก 2 ทั้งหน้าใหม่ และ หน้าเก่า

ขอต้อนรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หน้าเก่า ที่ฟอร์มดีเป็นแชมป์ในไทยลีก 2 พร้อมลุยต่อกับลีกสูงสุด ทวงตำแหน่งเดิมกลับมา ส่วนอีกทีมคือ โบลิศ เทโรฯ ที่ตามมาทวงตำแหน่งทีมในลีกสูงสุดเช่นกัน แต่นั่นก็มีทีมหน้าใหม่อย่าง ระยอง เอฟซี ที่เข้ามาร่วมโลดแล่นในลีกสูงสุดด้วย น่าติดตามจริงๆปีหน้า

สำหรับในศึกไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้า น่าติดตามมาเลยครับ เพราะว่ามีทีมน้องใหม่ รวมถึง ทีมหน้าเก่าๆ ที่พร้อมเข้ามาลุยในศึกนี้ บอกได้คำเดียวว่า น่าติดตามมากๆ แล้วพบกันใหม่ในฤดูกาลหน้านะครับ

#บอล #วงการลูกหนัง #บอลไทย #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย #ไทยลีก #ufabet

Leave a Reply