WWE มวยปล้ำที่นิยมมากที่สุด

WWE มวยปล้ำที่นิยมมากที่สุด

            สวัสดีครับ วันนี้เราก็มาพูดถึงการแข่งขันกีฬามวยปล้ำชื่อดังอย่าง WWE หลายๆคนต้องเคยได้ยินการแข่งขัน WWE มาอย่างแน่นอน มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ทางผู้เขียนตั้งแต่จำความได้ก็มีมาให้รับชมตั้งแต่เด็กถือว่าผ่านมานานมากแล้ว แต่แน่นอนอยู่แล้วว่าจะต้องมีใครอีกหลายๆคนที่ยังไม่รู้ว่าที่มาที่ไปของการแข่งขัน WWE ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร เพราะฉนั้นในบทความนี้จะมาเล่าสู่กันฟังว่ากีฬาชนิดนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร มาติดตามกันเลยครับ

            WWE เป็นชื่อที่เรียกติดปากกันมานาน มีชื่อเต็มๆว่า world wrestling entertainment ซึ่งจริงๆแล้วเนี่ย เป็นชื่อของบริษัท ที่สร้างความบันเทิงเกี่ยวกับมวยปล้ำเป็นหลัก ก่อตั้งในวันที่ 23 กุมภพันธ์ 1980 ถ้าตามปีไทยก็คือ พ.ศ.2523 เหลือเชื่อเลยนะครับว่ามีมาอย่างยาวนานมากแล้วทีเดียว มีมาก่อนที่ผู้เขียนจะเกิดหลายปีเลยทีเดียว นับๆดูก็ 39 ปีเลยครับ

โดยการแข่งขันมวยปล้ำครั้งแรกในสนามชื่อดังที่ใครๆก็รู้จักอย่าง Madison Square Garden การแข่งมวยปล้ำจะเป็น มวยปล้ำรูปแบบใหม่ มีการนำท่วงท่าลีลาผาดโผนเข้ามาใช้ มีชื่อว่า Slam Bang Western Style Wrestling ซึ่งแน่นอนครับว่ามีผู้คนมากมายสนใจมวยปล้ำแนวนี้ โดยมีสมาคม Gold Dust Trio เป็นสมาคมที่คอยรวบรวมมวยปล้ำจากหลายๆที่มาร่วมในการแข่งขันนี้ ทางสมาคมถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ในภายหลังก็ต้องยุติสมาคมนี้ไปเพราะมีความขัดแย้งเกิดขึ้น

            แต่วงการมวยปล้ำก็ยังไม่จบเพียงเท่านั้น 1 ในผู้ก่อตั้ง Gold Dust Trio ยังไม่ยอมแพ้ ดำเนินการสร้างเกมการแข่งขันมวยปล้ำต่อ ร่วมกับโปรโมเตอร์ชื่อดัง Jess McMahon แต่ในครั้งนี้มีชื่อว่า Capitol Wrestling Corporation หรือ CWC และได้ทำการเข้าร่วมกับ National Wrestling Alliance กลุ่มสมาคมมวยปล้ำที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ. 2496 แล้วก็เช่นเคยครับ ได้รับความนิยมในหมู่ชาวตะวันออกเฉียงเหนือของ อเมริกาเป็นอย่างมากประสบความสำเร็จอีกครั้ง

            วงการมวยปล้ำก็โด่งดังมาตั้งแต่ตอนนั้น จนมาถึงปี พ.ศ.2523 WWE ก็เกิดขึ้นโดยมี  Vincent Kenedy McMahon เป็นผู้ก่อตั้ง คงคุ้นๆนะครับถ้าอ่านในย่อหน้าที่ 2 ว่ามีนามสกุลเหมือนกับ Jess McMahon นั้นก็คือ Vincent เป็นหลานของ Jess นั้นเองครับ  ก่อนจะมาใช้ชื่อ WWE ก่อนหน้านั้นเป็นชื่อ WWF ก่อนครับ สาเหตุที่เปลี่ยนเพราะว่าชื่อย่อ WWF ดันไปตรงกับชื่อย่อ กองทุนสัตว์ป่าโลก (World Wildlife Fund) ที่ใช้ WWF เช่นกัน ทำให้มีปัญหาฟ้องร้องจนทางมวยปล้ำ ต้องเปลี่ยนมาใช่ WWE แทนมาจนถึงทุกวันนี้

            เป็นไงบ้างครับกับจุดเริ่มต้นของวงการมวยปล้ำข้อมูลที่นำมาเป็นเพียงข้อมูลหลักๆเท่านั้น จริงๆแล้วมีรายละเอียดลงลึกไปกว่านี้ เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายและจำได้ง่ายจึงนำข้อมูลสำคัญมาเท่านั้น สามารถไปติดตามหาข้อมูลกันได้ สุดท้ายนี้ ช่วงนี้ฝนตกบ่อยดูแลสุขภาพกันด้วยครับ ขอบคุณครับ

#WWE #มวยปล้ำ #ฝากเงินขั้นต่ำ50บาท

Leave a Reply