ผลงานทีมชาติไทยของฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

ผลงานทีมชาติไทยของฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

โดยปัจจัยหลายๆอย่างแล้ว ผลการแข่งขันออกมาที่การเสมอกันนั้น  ไม่ได้ถึงกับเสียหายอะไรมากในความคิดผม  เวลา 10 วันกับรูปเกมที่ออกมาชัดเจนมากในรูปแบบการเล่นที่แตกต่างไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง 

ความกระหายต่อชัยชนะมีมากจนเห็นได้ชัด  ถึงลูกถึงคนไม่เกรงใครในสนามทั้งนั้น  แต่แฝงไว้ด้วยอารมณ์ที่นิ่งสนิทไม่แสดงออกต่อการยั่วยุหรือโดนเล่นนอกเกมในหลายๆครั้ง

พาสซิ่งและเพรสซิ่ง ต้องบอกเลยว่าผิดหูผิดตาไปพอสมควร  สปีดบอลดีขึ้นมากในระดับนึงเลย  บวกกับการกดดันคู่แข่งตั้งแต่แดนบนรวมถึงเกมรับที่เมื่อไรคู่แข่งมีบอลเป็นต้องพุ่งเข้าหา

ตัวแปรการเข้ารอบ  ถ้าพูดตรงๆ เวลานี้ต้องยกให้เวียดนามนี่แหละเป็นตัวแปรสำคัญของทีมชาติไทย  เวลานี้เราต้องยอมรับจริงๆ แล้วว่าเวียดนามเก่งขึ้นมาก  ไม่ใช่ขนมกรุบกรอบอีกต่อไป  จากผลงานในระดับเอเชียจนถึงวันนี้ที่เจอกัน 

SS 7 ไม่พูดถึงไม่ได้ 

ผมพูดถึงน้องเค้าตั้งแต่นาทีที่ 70 ว่าถ้าเกมนี้ชนะหรือเราไม่แพ้น้องเอา MOM ไปได้เลย  ในวันที่เจโดนปิดตายแต่น้องแสดงให้เห็นแล้วว่าทีมชาติไทยเล่นเป็นทีมเขี้ยวเล็บเรายังมีอยู่รอบตัว  จังหวะสุดท้ายในช่วงเวลาที่กดดันมากทั้งสภาพร่างกายและความกดดันพี่ดีใจที่เห็นน้องกล้าตัดสินใจ  มันควรมีในนักบอลระดับนี้ 

***ความลังเลอาจทำให้น้องไม่ได้จบสกอร์หรือแม้แต่จ่ายบอลให้เพื่อนด้วยซ้ำ*** ยังไงก็เก็บไว้เป็นพลังให้เราพัฒนาตัวเองขึ้นไป

วงการแฟนบอล ไม่ใช่เข้าแล้วออกยาก

วงการแฟนบอลเข้าแล้วออกไม่ได้ครับ

#บอล #บอลไทย #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย #ไทยลีก #THAILAND #เติมเงินขันต่ำบาคาร่า200บาท

Leave a Reply