คิงพาวเวอร์ได้ออกมาชี้แจงเหตุหลังจากที่โดนจ่อฟ้องถึง 300ล้าน

คิงพาวเวอร์ได้ออกมาชี้แจงเหตุหลังจากที่โดนจ่อฟ้องถึง 300ล้าน

คิง พาวเวอร์  ได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้เรื่องที่บริษัทกำลังจะโดนครอบครัวของ นางสาว นุสรา สุขท่าไม้ หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมาฟ้องร้องค่าเสียหาย ราว 7 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 300 ล้านบาท

            โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นยังทำให้ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เสียชีวิต ซึ่งเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของ จิ้งจอกสีน้ำเงิน รวมไปถึงครอบครัวที่เกี่ยวข้อง

            ล่าสุดมีรายงานจากทางสื่อไทยที่ระบุถึงการฟ้องร้องที่กำลังจะเกิดขึ้นจากครอบครัวของผู้เสียชีวิต ซึ่งทางกลุ่ม คิง พาวเวอร์ เจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้ และทาง สกาย สปอร์ตส์ สื่อดังของอังกฤษก็หยิบยกประเด็นดังกล่าวมารายงานอีกด้วย

            “ตัวแทนของบริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ ฟรี ขอปฏิเสธข้อเรียกร้องจำนวน 300 ล้านบาท จากครอบครัวอดีตพนักงานที่เสียชีวิตในอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมปีที่ผ่าน ซึ่งได้มีการยื่นฟ้องต่อบริษัท คิง พาวเวอร์ ดิวตี้ ฟรี และกองมรดกของคุณวิชัย

            ทั้งนี้ คิง พาวเวอร์ ได้ออกมาช่วยเหลือครอบครัวของคุณนุสรา ตามที่กฎหมายกำหนดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และก็ได้ให้ความช่วยเหลือในการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน จากบริษัทประกันภัย อย่างไรก็ตาม ครอบครัวได้ยอมรับเงินสวัสดิการ และเงินช่วยเหลือเท่านั้น แต่ได้ปฏิเสธที่จะรับความช่วยเหลืออื่นๆที่บริษัทเสนอไปให้

            โดยเมื่อเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา ทาง คิง พาวเวอร์ ยังได้เสนอความช่วยเหลือทางการเงิน แต่ทางครอบครัวได้ปฏิเสธความช่วยเหลือดังกล่าว นอกจากนั้นยังปฏิเสธการจ่ายเงินของบริษัทประกันภัยจำนวน 25,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 700,000 บาท) และช่วง 10 เดือนที่ผ่านมาก็ยังไม่สามารถตกลงเรื่องค่าสินไหมทดแทนกับบริษัทประกันภัยได้

            เหตุการณ์นี้ได้นำมาซึ่งการเสียชีวิตของ คุณวิชัย อดีตประธานคณะกรรมการกลุ่มบริษัท คิง พาวเวอร์ ซึ่งเป็นเรื่องที่โศกเศร้าและเป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ของครอบครัวและพนักงานของบริษัท คิง พาวเวอร์ ดิวตี้ ฟรี”

            ทั้งนี้ หน่วยงานสืบสวนด้านอุบัติเหตุทางอากาศ หรือ เอเอไอบี ของสหราชอาณาจักรยังคงทำการสอบสวนของอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งจากการเปิดเผยรายงานเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาระบุว่าเหตุการณ์นี้น่าจะมาจากระบบบังคับการบินของเฮลิคอปเตอร์มีปัญหา ซึ่งรายงานระบุว่าทาง เอเอไอบี จะส่งผลสรุปของการสอบสวนในช่วงกลางปี 2020

#บอล #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย #ไทยลีก #สเต็ปขั้นต่ำ20บาท

Leave a Reply