ราชันมังกรจรดปากกาขยายสัญญา “สตีเว่น ล็องจิล” เพิ่มอีกปี

ราชันมังกรจรดปากกาขยายสัญญา "สตีเว่น ล็องจิล" เพิ่มอีกปี

ฟอร์มยังโดนใจเป็นเหตุให้ราชันมังกรจรดปากกาขยายสัญญา “สตีเว่น ล็องจิล” ปีกจอมพลิ้วออกไปอีก1ปี หลังมีผลงานที่ยอดเยี่ยมตลอดซีซั่นที่ผ่านมา

         จากที่ “ราชันมังกร” สโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้ “สตีเว่น ล็องจิล” แข้งสัญชาติฝรั่งเศส” เซ็นสัญญาคว้าตัวเข้ามาเสริมทัพเพื่อเป็นตัวเติมเกมรุกให้กับทีม ตั้งแต่ต้นปี 2019 ที่ผ่านมาแล้วนั่น และยังได้พิสูจน์ฝีเท้าให้เห็นอย่างยอดเยี่ยมอีกต่างหาก จนเป็นกำลังหลักตัวสำคัญ ให้กับทีม และกลายเป็นขวัญใจของแฟนบอล “ราชันมังกร”  ด้วยลีลาทักษะการเล่น ที่มีพร้อมทั้งความไวและเทคนิคความสามารถเฉพาะตัวที่แพรวพราวโดยผ่านการลงเล่นในไทยลีกให้กับราชบุรี มิตรผลเอฟซี มาแล้วทั้งสิ้น 20นัด จาก 24 เกมส์ในไทยลีก และยิงประตูให้กับทีมได้ 8 ประตู เป็นรองดาวซัลโวของสโมสร ในเวลานี้ นอกจากนี้ยังมี เอฟเอคัพ อีก 4 นัด และลีกคัพ 1 นัด

         ล่าสุดนั้น สโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ยังได้ทำการต่อสัญญา“สตีเว่น ล็องจิล” เพิ่มออกไปอีก 1 ปี ซึ่งทาง”คุณฟลุ๊ค” ธนวัชร นิติกาญจนา รองประธานสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้ออกเปิดเผยว่า 

         “ส่วนตัวผมรู้สึกยินดี ที่เราสามารถต่อสัญญากับหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุด ของทีมออกไปต่อได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมา สตีเว่นได้โชว์ศักยภาพ ทั้งการจ่ายบอล ครองบอลเป็นผู้เล่นที่มีความเร็วสูง และมีทักษะที่ดีเยี่ยม และมีส่วนช่วยทีมมาโดยตลอดทุกเกมส์ ที่มีเขาในสนาม”

         “ซึ่งจะเห็นได้ว่า บางนัดที่ราชบุรี มิตรผล เล่นโดยที่ไม่มีสตีเว่นนั้น จะพบกับความลำบากอยู่บ่อยคร้ง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่เราจะขยายสัญญาเขาออกไป และเชื่อว่า ในฤดูกาลหน้าเขากจะยังสามารถโชว์ผลงานและเป็นกำลังหลักให้กับทีมได้ต่อเนื่อง”

         ” และนี่ก็เป็นนักเตะ รายแรก ในปีนี้ ที่ ราชบุรี มิตรผล ได้มีการขยายสัญญาออกไปอีก ก่อนที่จะมีรายต่อๆไปอีก ซึ่งในปีนี้นักเตะ เราต่างก็มีคุณภาพ และเป็นผู้เล่นที่ดี และในฤดูกาลหน้านั้น เราก็จะเลือกเสริมในจุดที่ยังด้อยให้แข็งแกร่งยิ่งๆขึ้นไป”

         ขณะที่ “สตีเว่น ล็องจิล” ยังเผยว่าเป็นการแฮปปี้มากที่ได้ขยายสัญญาออกไปอีก 1ปี และมั่นใจว่าจะโชว์ศักยภาพออกมาให้ได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

          “ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่กับราชบุรี มิตรผล ก็ได้รับการตอบรับจากแฟนคลับ และการต้อนรับจากสโมสรเป็นอย่างดี และที่นี่ ก็มีนักเตะที่มีคุณภาพ ดีๆหลายคน ฟุตบอลไทยไม่ง่าย นักเตะ ดีๆ มีเยอะ ทั้งนักเตะไทยและต่างประเทศที่เข้ามา และการตอบรับของแฟนบอล ผมมีความสุขมากกับที่นี่ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และผมก็ความสุขที่ได้เซ็นสัญญากับสโมสรอีก 1 ปีเพราะผมมีความรู้สึกดีๆกับที่นี่ ที่เรียกว่าครอบครัวราชบุรี .. แม้ว่าที่ผ่านมาผมจะผานมาแล้วหลายสโมสร และการโยกย้ายทุกครั้งก็ทำให้ผมรู้สึกเสียใจ และก็มีหลากหลายทีม ที่ให้ความสนใจในตัวผม แต่เมื่อที่นี่ยังไว้ใจ และเชื่อมั่นในตัวผม ผมก็จะพิสูจน์ให้เห็นว่า ผมสามารถทำอะไรให้กับทีมได้มากกว่าที่ผ่านมา”

#บอล #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย #ไทยลีก #แทงสเต็ปขั้นต่ำ20บาท

Leave a Reply