ยังจำผมได้ไหม!!บาโลนักเตะจอมเกรียน

ยังจำผมได้ไหม!!บาโลนักเตะจอมเกรียน

ชื่อเต็มๆ มารีโอ บาโลเตลลี บาวูอา เกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ในวัย 29 เป็นชาวอิตาลีเชื้อสายกานา

เขาเริ่มอาชีพในนักฟุตบอลอาชีพกับเล็กๆในอิตาลี และได้เล่นในทีมชุดใหญ่เพียงแค่ 2 ครั้ง และยังเคยทดลองฝีเท้ากับเจ้าบุญทุ่ม บาร์ซ่า แต่ไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนัก หลังจากดูเหมือนชีวิตเขาจะไปไม่ถึงฝั่ง แต่แล้วนั้นได้มีโอกาสย้ายซบ อินเตอร์ มิลาน ในปี ค.ศ. 2007 ในยุคของ โรแบร์โต มันชินี เฮดโค้ชของทีมนำเขาบาโลเตลลี เข้าสู่ทีมชุดใหญ่

แต่เมื่อ มันชีนี ออกจากทีมไป วินัยของบาโลเตลลีก็เริ่มความเกรียนขึ้น โดยทำให้เขามีปัญหา ผู้จัดการทีมคนใหม่ นามว่า โจเฆ่ มูรินโญ่ กุนซือมาดเนียบ แต่แล้วดูเหมือนการใช้จิตยาของโค้ชจึงทำให้เขาดีขึ้น พร้อมกับพาทีมคว้าถ้วยแชมป์เปี้ยนส์ลีก พาครองได้สำเร็จ ถือเป็นการแจ้งเกิดเต็มอย่างตัว ของเขาในตำแหน่งศูนย์ร่างโย่งรายนี้

ทว่าบาโลพกฝีมือมาเต็มกระเป๋า แต่กลับมีปัญหาเรื่องวินัยในตนเอง และในเรื่องผลงานในสนามที่ยังไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาได้อีกเลย ทำให้สโมสรหลายๆทีมต่างเฉดหัวเขาออกจากทีมไปในที่สุด ไล่ตั้งแต่ อินเตอร์ , แมนซิตี้ , เอซี มิลาน , ลิเวอร์พูล , นีซ , และ มาร์กเซย โดย ความพยายามอีกครั้งของ นักเตะจอมพเนจรรายนี้ ล่าสุดทาง

ฟลาเมงโก้ สโมสรชื่อดังในบราซิล ได้ออกมายืนยันผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า การเจรจากับหัวหอกวัยเก๋าได้ยุติลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วและเป็นที่เข้าใจว่า บาโลเตลลี่ เตรียมจะย้ายไป

เบรสชา ทีมระดับ ซีเรีย บี ในอิตาลี พร้อมกับรับค่าเหนื่อยไม่เกิน 2 ล้านยูโรต่อปี แต่เขาต้องการค่าเหนื่อยจากทางฟลาเมงโก้ 9 ล้านยูโร ซึ่งมากกว่าสัญญา 2 ปี เรื่องราวของเขาเราคงติดตามอนาคตต่อไป..

#บอล #ฟุตบอล #บอลต่างประเทศ #เติมเงินขั้นต่ำ100บาท

Leave a Reply