ตัวตายตัวแทน

ตัวตายตัวแทน

อีกสิ่งที่ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้ทำไว้อย่างน่าสนใจหลังตัดตัวผู้เล่นเหลือ 23 คน ก่อนดวลกับ ทีมชาติเวียดนาม และทีมชาติอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชียรอบที่สอง

นั่นคือ การดึง 4 ผู้เล่นที่ไม่มีรายชื่อใน 23 คนสุดท้ายอย่าง กรพัฒน์ นารีจันทร์ , อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ , พัชรพล อินทนี และ ศฤงคาร พรหมสุภะ ให้เดินทางไปกับทีม และได้ซ้อมต่อด้วย หลังอยู่ในข่ายผู้เล่นรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเป็นส่วนหนึ่ง

ตัวตายตัวแทน
ตัวตายตัวแทน

ในการเตรียมความพร้อม ก่อนลุยศึกซีเกมส์ 2019 และ ศึกฟุตบอล ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบสุดท้าย ย้อนกลับไปปีที่แล้ว ทีมชาติญี่ปุ่น ในชุดฟุตบอลโลก 2018ภายใต้การคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ ตัดสินใจเรียกตัวสองดาวรุ่งเข้ามาร่วมแคมป์กับทีมชุดใหญ่ นั่นคือ เคียวสุเกะ ทากาวา ศูนย์หน้าดาวรุ่งของ ซากัน โทสุ และ ทาเคฟุสะ คุโบะ ดาวยิงตัวเก่งของ เอฟซี โตเกียว ที่เพิ่งเซ็นสัญญากับ เรอัล มาดริด ก่อนปล่อยยืมไปอยู่กับ เรอัล มายอร์ก้า โดยขณะนั้นทั้งสองคนมีอายุ 17-18 ปีเท่านั้น

หลักการเดียวกันครับ เพราะนอกจากประสบการณ์ บวกการเรียนรู้ทักษะจากรุ่นพี่แล้ว ยังทำให้แข้งเหล่านี้ จะได้เพิ่มแรงกระตุ้น และเติมเต็มแรงบันดาลใจ ในการก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมชุดใหญ่ในอนาคต หรืออย่างน้อยก็เป็นตัวหลักในชุด ปรี โอลิมปิก เกมส์ 2020

#บอล #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย #ไทยลีก #ฝากขั้นต่ำ 300

Leave a Reply