“อากิระ นิชิโนะ” หัวหน้าผู้ฝึกซ้อมทีมชาติไทย ได้นำทัพช้างศึกลงซ้อมเป็นมื้อแรก

"อากิระ นิชิโนะ" หัวหน้าผู้ฝึกซ้อมทีมชาติไทย ได้นำทัพช้างศึกลงซ้อมเป็นมื้อแรก

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ได้ออกมาเผยว่างานแรกของเขาก็คือจะต้องสร้างทีมเวิร์คของทีม “ช้างศึก” ให้กลับมาแข็งแกร่งให้ได้อีกครั้ง พร้อมยืนยัน 3 นักเตะจากเจลีก จะเป็นแกนหลักของทีมในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 อย่างแน่นอน

อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้นำลูกทีมประเดิมลงฝึกซ้อมในสนามเป็นวันแรกที่สนาม วินด์ มิวล์ ฟุตบอลคลับ เลอเมอริเดียน

สุวรรณภูมิ เพื่อที่จะเตรียมความพร้อมก่อนที่จะลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มจี นัดแรกพบกับทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 กันยายนนี้  โดยกุนซือทัพ “ช้างศึก” ได้ออกมาเปิดเผยว่า “ผมคุมทีมฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก็ตอนฟุตบอลโลก ที่รัสเซีย การกลับมาร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยเป็นวันนี้ครั้งแรกของผม ทำให้มีความตื่นเต้นอยู่เล็กน้อย” 

“การเลือกผู้เล่นนั้นผมจะเลือกนักเตะที่ได้เห็นฟอร์มในสนามจริงๆ ทั้งการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก และการเดินทางไปดูนักเตะฝึกซ้อมที่สโมสร ซึ่งนักเตะไทยมีศักยภาพสูง แต่สิ่งที่ผมต้องทำก็คือ
การช่วยให้พวกเขาเล่นด้วยการได้อย่างแข็งแกร่ง และมีทีมเวิร์คที่ยอดเยี่ยม”

“ส่วนนักเตะจาก เจลีก แม้จะกลับมาร่วมซ้อมกับทีมช้า ( 2 กันยายน)แต่ทุกคนเป็นนักเตะที่มีคุณภาพอยู่แล้ว ซึ่งเราจะรอดูเรื่องความฟิตของเขาอีกครั้ง แต่ผมยังยืนยันว่าพวกเขาเป็นนักเตะตัวหลักของทีมชาติไทย”

“การฝึกซ้อมในวันนี้สิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดก็คือการอาการบาดเจ็บของนักเตะ
เพราะว่าทุกคนเพิ่งผ่านการเล่นเกมลีกมา จากนั้นก็จะลงรายละเอียดเรื่องของแท็คติคอีกครั้งครับ”  

สำหรับ อากิระ นิชิโนะ จะประเดิมพา ทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมในช่วงเย็นทันที
ที่สนามฟุตบอลโรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนามในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน 2562  เวลา 19.00 น. ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

#บอล #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย #ไทยลีก #gclub จีคลับมือถือ

Leave a Reply