“โค้ชจั๊บ”ชี้ซูฮกลูกทีมหลัง เจแอล เชียงใหม่ บุกดับ ราชนาวี

"โค้ชจั๊บ"ชี้ซูฮกลูกทีมหลัง เจแอล เชียงใหม่ บุกดับ ราชนาวี

“โค้ชจั๊บ” ซูฮกลูกทีมหลัง เจแอล เชียงใหม่ บุกดับ ราชนาวี พร้อมที่ตั้งเป้าหวังคว่ำ อุบล ต่อเพื่อการันตีบู๊ T2 ซีซั่นหน้า

            สุรชัย จิระศิริโชติ รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอน เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังพาทัพ “ช้างเผือก” ปลดล็อกเอาชนะ ราชนาวี ไปด้วยสกอร์ 0-2 ว่า ประตูขึ้นนำ คือจุดเปลี่ยนสำคัญในเกม พร้อมย้ำชัด ตนต้องการชัยชนะทุกนัดตราบใดที่ยังไม่การันตีพื้นที่ T2 มุ่งเป้าพร้อมคว่ำ อุบล ยูไนเต็ด ในแมตช์หน้าทันที

“ผมยอมรับว่าเกมนี้ ราชนาวี เตรียมทีมมาดีมากๆ พวกเขาเล่นได้ค่อนข้างเข้าขา บวกกับสภาพสนามที่ค่อนข้างแฉะ ทำให้เรา (เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด) เล่นบอลคอนโทรลได้ยาก เพราะเราเป็นทีมที่เน้นเล่นบอลกับพื้น จะเห็นได้เลยว่าสปีดบอลของเราช้าลง จนส่งผลให้รูปเกมในครึ่งเวลาแรกเต็มไปด้วยความอึดอัด”

“ในช่วงพักครึ่งเราพยายามปรับ เพราะต้องยอมรับว่ารูปเกมในครึ่งแรกเราทำได้ไม่ดีเลย จึงได้เน้นให้นักเตะในแนวรุกต้องสื่อสาร และประสานงานกันมากขึ้น กระทั่งเรามาได้ประตูขึ้นนำจาก กานตพงศ์ นี่คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เราเล่นได้ง่ายขึ้นเพราะทำให้ ราชนาวี ต้องเปิดเกมแลก ทุกอย่างเลยเข้าทางเรา ต้องขอบคุณนักเตะทุกๆ คนที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นนักสู้ และมุ่งมั่นเพื่อสามคะแนน”

นอกจากนี้ “โค้ชจั๊บ” ยังได้พูดถึงสถานการณ์ในตารางว่าไม่มีความจำเป็นที่ เจแอล เชียงใหม่ จะต้องไปดิ้นรนหนีตายในช่วงสองนัดสุดท้าย พร้อมย้ำลูกทีมทุกคนให้ปิดงานการันตีการอยู่ต่อในศึก T2 ภายในสองนัดถัดไปให้ได้

“ตราบใดที่เรายังไม่รอดชัวร์ๆ เราจะไม่ประมาทเด็ดขาด เราต้องการสามคะแนนจาก อุบล ยูไนเต็ด ผมมองว่ามันไม่มีประโยชน์เลยที่เราจะเอาชีวิตไปแขวนไว้ในสองนัดสุดท้าย เพราะเราจะเอาตั้งแต่ตรงนี้ ต้องลุยตั้งแต่วันนี้ ผมย้ำกับน้องๆ ในทีมตลอดว่าต้องเต็มที่ ทุ่มเทไปเลย เพราะในโลกของฟุตบอลมันไม่มีอะไรแน่นอนอยู่แล้ว เราต้องทำวันนี้ให้ดีที่สุด ฉะนั้นเป้าหมายของผมนั้นชัดเจนคือ เกมกับ อุบล ไม่มีอย่างอื่นนอกจากสามคะแนนเท่านั้นครับ”

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไป เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด จะกลับมาเล่นในบ้านพบกับ อุบล ยูไนเต็ด ในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายนนี้ ณ สนามกีฬา สพล. ลำปาง (หนองกระทิง) เริ่มคิกออฟในเวลา 19.00 น.

#บอล #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย #ไทยลีก #ทางเข้าจีคลับ

Leave a Reply