“ลุงเน” เชื่อช้างศึกไปได้ไกลหากปรับทัศนคติและอีโก้

“ลุงเน" เชื่อช้างศึกไปได้ไกลหากปรับทัศนคติและอีโก้

 “ลุงเน” เนวิน ชิดชอบ ได้ออกมาให้ความเห็นกับทีมชาติไทยยุคใหม่ของ อากิระ นิชิโนะ ชี้หากปรับเรื่องทัศนคติและอีโก้ไทยจะแกร่งขึ้นกว่านี้

หลังที่ทีมชาติไทยเก็บ 4 คะแนนจาก 2 นัดแรกด้วยการเปิดบ้านเสมอเวียดนาม 0-0 และบุกไปชนะอินโดนีเซีย 3-0 ซึ่งล่าสุด เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ให้ความเห็นถึงการเล่นของช้างศึกในยุคของ อากิระ นิชิโนะว่า

            “สิ่งที่เราเห็นคือวินัยผู้เล่นดีขึ้น สปีดบอลเร็วขึ้น สิ่งหนึ่งที่ผมคิดว่ามันจะปรับจูนได้ในทีมที่เหลือ ก็คือ ทัศนคติ และอีโก้ของนักฟุตบอลที่อยู่ในทีมชาติเป็นอย่างเดียวที่ยังเป็นจุดอ่อนอยู่ ความฟิตเป็นเรื่องที่พัฒนากันได้ คือเรายังขาดอยู่นิดหน่อยในเรื่องของการเล่นเป็นทีม”

            “ความแตกต่างที่เราเห็นระหว่างแมทช์เวียดนามกับอินโดนีเซียคือ เล่นกับอินโดนีเซียความเป็นทีมสูงขึ้น ถ้าเรากลับไปดูเทปจะเห็นว่า(นักเตะ)รุ่นใหญ่ไม่ค่อยกล้าส่งบอลให้(นักเตะ)รุ่นเล็กในแมทช์แรก และทำให้เราเสียโอกาส และเค้าอ่านเกมมามาร์ครุ่นใหญ่ของทีมชาติไทย มันทำให้สปีดบอล, การขับเคลื่อนและแทคติคการเข้าทำมันมีปัญหา มันไม่เป็นอย่างที่ควรจะเป็น แต่พอแมทช์อินโดนีเซียเราจะเห็นได้ว่า รุ่นใหญ่เริ่มเชื่อรุ่นเล็กมากขึ้น มีการให้บอลรุ่นเล็ก โอกาสการเข้าทำมากขึ้น สปีดบอลเปลี่ยนไป ผลการแข่งขันก็เปลี่ยนไป”

            “ผมเชื่อว่าในแมทช์กับบูเออี เมื่อทุกคนเริ่มคิดว่าทุกคนเป็นทีมชาติเท่ากัน อายุเท่าไหร่ไม่สำคัญแล้ว ทุกคนเป็นทีมชาติเหมือนกันหมด มีความสามารถเหมือนกันหมด ความไว้ใจและความเชื่อใจในการให้บอล การไปกับบอลและการช่วยกันเล่น มันจะทำให้ประสิทธิภาพทีมชาติไทยดีกว่าแมทช์ที่เจออินโดนีเซีย

            “ที่ผ่านมาเราอาจจะมีปัญหาอยู่บ้าง เพราะเมื่อก่อนเราจะเล่นอยู่แค่ 4-5 คน เราไม่ได้เล่นฟุตบอล 11 คนมาตลอด แต่เกมกับอินโดนีเซียเราเล่น 11 คน ผลการแข่งขันมันถึงเปลี่ยนไป แล้วถ้าเมื่อไหร่เราเล่นได้ 11 คนแบบนี้ มีความเข้าใจกันมากขึ้น ด้วยระยะเวลาฝึกซ้อมและการแข่งขัน ผมเชื่อว่าเราจะผ่านสู่รอบต่อไปได้”

#บอล #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย #เติมเงินขั้นต่ำ300บาท

Leave a Reply