เจ้านนท์ “อานนท์”พร้อมแล้วที่จะหนุนทัพช้างศึกอย่างเต็มที่

เจ้านนท์ "อานนท์"พร้อมแล้วที่จะหนุนทัพช้างศึกอย่างเต็มที่

“เจ้านนท์” อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ แนวรุกอนาคตไกลของทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด ออกมายืนยันพร้อมเข้ามาสนับสนุนทัพช้างศึกอย่างเต็มที่ หลังถูกหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวญี่ปุ่นอย่าง “อากิระ นิชิโนะ” ได้ออกมาใส่ชื่อตนเองเข้ามาแทน “เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางที่มีอาการบาดเจ็บ ในเกมที่เตรียมบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 2 ของกลุ่มจี

            โดยทัพช้างศึกทำได้เพียงแค่ประเดิมเปิดบ้านเสมอ เวียดนาม 0-0 อีกทั้งยังต้องสังเวย 2 ผู้เล่นอย่าง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ที่มีอาการบาดเจ็บจนต้องถอนตัวออกไปก่อน โดยที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย “อากิระ นิชิโนะ” จะใส่ชื่อ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ที่อยู่กับทีมก่อนแล้วเข้ามาแทน รวมถึง พัชรพล อินทนี อีกหนึ่งราย

ดาวรุ่งวัย 21 ปี กล่าวเริ่ม “ดีใจครับที่โค้ชเลือกเข้ามาติดทีม แทนที่คนที่เจ็บไป ส่วนตัวผมอยู่กับทีม และเหมือนคอยเป็นแบ็คอัพอยู่แล้ว ดังนั้นผมพร้อมที่จะคอยสนับสนุนทีมชาติของเราเต็มที่ครับ”

            “ผมซ้อมอยู่กับทีมตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่ได้ออกไปไหนเลย ในแง่แท็คติค และวิธีการเล่นที่โค้ชต้องการ ก็ถือว่าค่อนข้างเข้าใจดีครับ อีกอย่างผู้เล่นกลุ่มใหม่ๆ ชุดนี้ที่ขึ้นมา ผมก็คุ้นเคย และเล่นมาด้วยแล้ว เพราะฉะนั้น ในแง่การปรับตัวไม่มีปัญหาอะไรแน่นอนครับ”

            “เรื่องโอกาสลงสนาม ขึ้นอยู่ที่โค้ชครับ อย่างที่บอก ผมพร้อมสนับสนุนทีมเต็มที่ ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง เพราะในขณะที่ไม่มีชื่อเป็น 23 คน ผมก็ยินดีที่จะอยู่คอยเป็นแบ็คอัพให้ทีมตามที่โค้ชต้องการ และถ้ามีโอกาสลงสนาม ก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ”

ปัจจุบันทัพช้างศึกได้เดินทางถึงกรุงจาการ์ตาเป็นที่เรียบร้อย  และสำหรับฟุตบอลทีมชาติไทยจะพบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 2 ของกลุ่มจี วันที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามเกโลรา บุง การ์โน (เสนายัน) ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

#บอล #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย #แทงบอลขั้นต่ำ 10 บาท

Leave a Reply