เอกนิษฐ์ เปิดใจหลังมีชื่อติดทัพช้างศึก ลุยคัดเลือกบอลโลก 2022 อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก

เอกนิษฐ์ เปิดใจหลังมีชื่อติดทัพช้างศึก ลุยคัดเลือกบอลโลก 2022 อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก

“เจ้าบุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา กองกลางอนาคตไกล ทีมชาติไทย เปิดใจหลังติดช้างศึกชุดใหญ่อย่างเป็นทางการครั้งแรก ในการลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่เตรียมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต  และจะออกไปเยือนทีมชาติอินโดนีเซีย

“เจ้าบุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา แนวรุกได้ออกมาเปิดใจหลังมีชื่อติด ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ 23 คนสุดท้าย เป็นครั้งแรก ก่อนที่จะไปเตรียมลงแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี ใน 2 เกมแรกที่จะเจอกับ เวียดนาม (เหย้า) วันที่ 5 ก.ย. 62 และ อินโดนีเซีย (เยือน) วันที่ 10 ก.ย. 62 หลังผ่านการตัดตัวในรอบ 33 คนก่อนหน้านี้

            โดยแข้งดาวรุ่งพรสรรค์สูง วัย 19 ปี ได้เปิดใจหลังมีชื่อติดทัพ ช้างศึก ชุดใหญ่ครั้งแรกภายใต้การคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชชาวญี่ปุ่นว่า…

            “ดีใจมากครับที่มีชื่อติดเป็น 23 คนสุดท้าย และเป็นครั้งแรกของผมด้วยที่ติดชุดใหญ่อย่างเป็นทางการ”

            “ความรู้สึกต่างจากตอนติดเข้ามา 33 คนเหมือนกันครับ เพราะตอนนั้นดูเหมือนว่าโค้ชให้โอกาสเข้ามาซ้อมดูก่อนเฉยๆ และยังต้องแข่งขันกับพี่ๆ อีกหลายคน แต่ตอนนี้เรามีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมแบบจริงๆ แล้ว ก็ไม่คิดไม่ฝันว่า จะติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ตอนอายุ 19 ปีครับ”

            “5 วันที่ผ่านมา ผมพยายามเรียนรู้ และทำงานหนักมาตลอดครับ ก็ยอมรับว่าหายเหนื่อยกับสิ่งที่ทำมา แต่ก็ต้องสู้ และพัฒนาตัวเองต่อไปครับ ส่วนหลังจากนี้ เดี๋ยวคงโทรไปบอกพ่อ กับแม่ ผมเชื่อว่าแกคงดีใจกันมากๆ และน่าจะร้องไห้ด้วย ก็อยากขอบคุณพ่อกับแม่ จริงๆ ครับ ที่เลี้ยงดูผมมาตั้งแต่เด็ก และไม่ว่าผมจะทำอะไร ก็คอยสนับสนุนผมตลอด แน่นอนว่า ไม่มีพ่อกับแม่ ผมคงไม่มีวันนี้ครับ”

            “เป้าหมายหลังจากนี้ ผมจะพยายามซ้อมให้ดีที่สุดต่อไปครับ และถ้ามีโอกาส ก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากขอบคุณแฟนบอลทุกคนด้วยครับ ที่คอยเป็นกำลังใจให้ผม ผมยืนยันว่า จะทำงานหนักต่อไป และไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ครับ” เอกนิษฐ์ ปิดท้าย

            แล้วสำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทยนั้นจะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต โดยบัตรเข้าชมขายหมดแล้วทุกที่นั่ง ต่อด้วยบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

#บอล #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก #slotฝากขั้นต่ำ50บาท

Leave a Reply