“เจ้านนท์” อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ เชื่อว่าทุกคนมีโอกาสเปิดกว้างสำหรับการติด 23 คนสุดท้าย

“เจ้านนท์” อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ เชื่อว่าทุกคนมีโอกาสเปิดกว้างสำหรับการติด 23 คนสุดท้าย

“เจ้านนท์” อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ซึ่งเป็นแนวรุกของทีมชาติไทย เชื่อว่าทุกคนมีโอกาสเปิดกว้างในการติดเป็น 23 คนสุดท้าย เช่นเดียวกับตนเอง ก่อนที่จะเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่เตรียมพบกับ ทีมชาติเวียดนาม และ อินโดนีเซีย

            สำหรับดาวเตะดาวรุ่งจากทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งเจ้านนท์ได้หลุดจากรายชื่อ 23 คนสุดท้าย ในฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ผ่านมา ก่อนที่ในล่าสุดนั้นตนเองจะได้โอกาสกลับมาติดชื่อในทีมชาติอีกครั้ง ภายใต้ยุคของ อากิระ นิชิโนะ ผู้ฝีกสอนทีมชาติไทยชาวญี่ปุ่น 

            ซึ่ง “เจ้านนท์” อานนท์ได้ออกมากล่าวว่า  “รู้สึกดีที่ได้กลับมาอีกครั้งครับ ผมคิดว่ารอบนี้ ผมน่าจะมีโอกาสมากขึ้น เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่ ที่ถูกเรียกเข้ามา ก็รุ่นราวคราวเดียวกันกับผม และจากการที่โค้ชใหม่เข้ามา ก็ทำให้โอกาสทุกอย่างเปิดกว้างกับทุกคน ดังนั้น ส่วนตัวผม ก็จะพยายามพิสูจน์ให้โค้ชเห็นมากที่สุดครับ”

            “ผมทำงานหนักมาตลอดครับ ทุกการซ้อม ทุกการแข่งขัน ผมเต็มที่ที่สุด ยิ่งพอรู้ว่า จะมีโปรแกรมการแข่งขัน ทีมชาติไทย เข้ามา ผมก็ตั้งใจมากๆ ทั้งหมด ก็เพื่อโอกาสกลับเข้ามาอยู่ตรงนี้ครับ”

             “ส่วนโค้ชดูไม่ดุอย่างที่คิดไว้ครับ (ยิ้ม) โค้ชดูเป็นกันเองมากๆ อย่างตอนประชุม โค้ชก็จะมีมุกตลกมาเล่นกับเรา พยายามทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และบรรยากาศทุกอย่างในทีม ก็เป็นไปได้ด้วยดีครับ ทุกคนไม่มีอาการบาดเจ็บ และพยายามทำงานหนักกันมากๆ”

            “การสื่อสารกับโค้ช ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ โค้ชเป็นคนที่สื่อสารออกมาได้ดี และบางอย่างในสนามซ้อม เราก็เข้าใจกันเองอยู่แล้ว แถมยังมีล่ามที่เข้าใจศัพท์ฟุตบอลด้วย ดังนั้น เรื่องนี้ ไม่ต้องกังวลครับ เช่นเดียวกับ พี่ๆ ในทีม ที่เราคุ้ยเคยกันมากขึ้น และคอยช่วยเหลือกันอยู่ตลอดครับ”

            “ผมเชื่อว่าทุกคนมีศักยภาพ และโอกาสเท่ากันหมดครับ อยู่ที่โค้ชมากกว่า ว่าจะหยิบนักเตะสไตล์แบบไหนมาใช้ แน่นอนว่า ส่วนตัว ก็หวังว่าจะมีชื่อติดเป็น 23 คนสุดท้ายครับ เพราะที่ผ่านมา ผมยังไม่มีโอกาสติด ทีมชาติชุดใหญ่ ในทัวร์นาเมนต์ อย่างเป็นทางการ” “เจ้านนท์” ได้กล่าวปิดท้าย

            แล้วสำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทยนั้นจะเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต โดยบัตรเข้าชมขายหมดแล้วทุกที่นั่ง ต่อด้วยบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

#บอล #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฟุตบอลโลกโซนเอเชีย #บาคาร่าขั้นต่ำ100

Leave a Reply