เจ้าลมกรด Usain Bolt

เจ้าลมกรด Usain Bolt

สวัสดีครับ ในบทความนี้จะมาพูดถึงความเร็วกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะมาพูดถึง
มนุษย์ที่วิ่งได้เร็วที่สุดในโลกที่ใครๆก็รู้จักกันอย่าง Usain Bolt ด้วยความสูง 195เซนติเมตรกับช่วงก้าวที่ยาวมากกว่านักวิ่งทั่วไปเป็นพิเศษ มาดูกันเลยว่าเขาคนนี้ซ้อมอย่างไร เกิดที่ไหนประวัติผลงานที่ผ่านเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันเลยครับ

ประวัติ
Usain Bolt เกิดเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ปี ค.ศ.1986 เป็นชาวจาไมกา ปัจจุบัน
อายุก็ปาไป 33 ปีแล้ว โดยพ่อและแม่ก็คือ Wellesley Bolt กับ Jennifer Bolt โดยUsain Bolt ในตอนเด็กได้เข้าเรียนที่ Waldensia Primaly School
และในโรงเรียนแห่งนี้ก็กลายเป็นที่จุดประกายเริ่มต้นพรสวรรค์เรื่องความเร็ว
ให้ตัวเขานั้นเอง โดยเขาเป็นเด็กที่วิ่ง 100 เมตรได้เร็วที่สุดในโรงเรียนทั้งๆที่อายุเพียงแค่ 12 ขวบเท่านั้น

ต่อมา Usain Boltก็ได้ไปเรียนต่อที่ William Knibb High School ด้วยความที่ Usain Boltนั้นเป็นคนรักกีฬาอยู่แล้วในตอนนั้น Usain Bolt ได้เลือกเล่น Cricketให้โรงเรียนแต่ในต่อมาโค้ชก็เห็นว่า Usain Boltมีความไวที่ไม่ธรรมดาจึงแนะนำให้ไปลองวิ่งน่าจะดีกว่าเพราะเหมาะกับวิ่งมากกว่าจะมาเล่น Cricket ไปไปมามาเหมือนโชคชะตาเข้าข้าง การที่ Usain Bolt มาลองเล่นกรีฑานั้น เขาได้รับการสอนการโค้ชจากนักกีฬาระดับอาชีพอย่างDwayne Barrret กับ Pablo Mcneil ทั้ง 2 คนนี้ชื่อเสียงก็ไม่ธรรมดา
ถ้าถามว่าไม่ธรรมดายังไง 2 คนนี้เป็นนักวิ่ง 100 เมตร ทีมชาติ Jamaica
และต่อมาในปี ค.ศ.2001 การแข่งวิ่งระดับมัธยมก็มาถึง Usain Bolt วิ่ง 200 เมตรด้วยเวลา 22.04 วินาที Usain Boltด้วยความเร็วขนาดนี้ Usain Bolt ได้แชมป์ไปอย่างไม่ต้องสงสัยและเงินรางวัลก้อนแรกในชีวิตก็ได้มาจากรายวิ่งรายการนี้นั้นเอง

ผลงาน
มาถึงช่วงผลงานกันบ้างครับ บอกเลยว่ากวาดชัยชนะมาแทบทุกรายการเลยก็ว่าได้แถมยังมีสถิติโลก วิ่ง 100 เมตรกับเวลา 9.58 วินาที ที่ทุกวันนี้ยังไม่มีใครสามารถจะทัดเทียมได้แต่เราจะยกมาเพียง 2 รายการเท่านั้นคือ โอลิมปิก รายการชิงแชมป์โลกครับมากับดูกันที่รายการแรกกันก่อนเลยอย่าง โอลิมปิก
เขาได้เหรียญทองมาทั้งหมด 8 ครั้ง จากที่ ปักกิ่ง ปี 2008 ลอนดอน ปี2012และริโอเดอจาเนโร ปี 2016 มาดูรายการชิงแชมป์โลกกันบ้าง

ซึ่งแข่งขันมาทั้งหมด 11 ครั้ง โดยได้เหรียญทองมา 11 เหรียญ เงิน 2 เหรียญ
และทองแดงอีก 1 เหรียญ

เป็นไงกันบ้างครับสำหรับมนุษย์ที่ได้ชื่อว่าวิ่งเร็วที่สุดในโลกแต่ถึงอย่างนั้นเองเขาก็ยังมีเรื่องที่ไม่ดีอยู่บ้างเช่นกันอย่างเรื่องผู้หญิงที่เวลาไปเที่ยวไหนก็มีติดไม้ติดมือตลอดแต่ถึงอย่างไรให้โฟกัสเรื่องที่ดีของเขาน่าจะดีกว่าครับ สุดท้ายนี้อยากบอกว่ากว่า usain bolt จะมาถึงจุดนี้ได้เขาก็ต้องผ่านการฝึกซ้อมมาอย่างหนักทุกๆคนที่อ่านเหมือนกันครับรักอะไรชอบอะไรก็ขอให้เต็มที่กับมันเหนื่อยกับมันหน่อย แล้วทุกอย่างจะออกมาโอเคเองแหละครับ ขอบคุณครับ

#วิ่ง #กรีฑา #กีฬา #UsainBolt #เติมเงินขั้นต่ำ100บาท

Leave a Reply