ลูกเสิร์ฟเทนนิสที่เร็วที่สุดในโลก

ลูกเสิร์ฟเทนนิสที่เร็วที่สุดในโลก

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 มี.ค.ว่า อิโว คาร์โลวิช นักเทนนิสชาวโครเอเชีย สร้างสถิติการเสิร์ฟที่เร็วที่สุดในโลก หลังจากได้รับการรับรองจาก สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ)

นักหวดเจ้าของความสูง 6 ฟุต 10 นิ้ว เสิร์ฟทำความเร็วได้สูงถึง 156 ไมล์ต่อชั่วโมง (251 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ในการแข่งขันเซตที่ 4 ของศึกเทนนิส เดวิส คัพ ประเภทชายคู่ เกมที่พบกับเยอรมนีที่กรุงซาเกร็บ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สถิติเดิมก่อนหน้านี้เป็นของแอนดี รอดดิก ยอดนักหวดชาวอเมริกัน ที่ทำไว้ 155 ไมล์ต่อชั่วโมง (249.4 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง)

ซึ่งทำไว้ในศึกเทนนิส เดวิส คัพ เมื่อปี 2004 แถลงการณ์ขององค์กรเทนนิสโลก กล่าวว่า ไอทีเอฟ ยืนยันว่า อิโว คาร์โลวิช ได้ทำลายสถิติลูกเสิร์ฟที่เร็วที่สุด

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คาโลวิช ทำสถิติเสิร์ฟเร็วที่สุด ในเกมที่เขาจับคู่กับ อิวาน โดดิก และพ่ายให้ต่อ ฟิลิปป์ เพ็ตซ์ชเนอร์ และคริสโตนอฟ คาส ไปอย่างสุดมัน 2-3 เซต 3-6, 6-3, 7-5, 3-6, 4-6 และทำให้ เยอรมนี ขึ้นนำ โครเอเชีย 2-1 คู่

สำหรับ คาร์โลวิช วัย 32 ปี เป็นผู้เล่นที่มีส่วนสูงที่สุดในวงการเทนนิสอาชีพ และปัจจุบัน รั้งมืออันดับ 217 ของโลก หลังต้องพักรักษาตัว จากการผ่าตัดอาการเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย อย่างไรก็ตาม เขาเคยทำอันดับสูงสุดที่มือ 14 ของโลก และคว้าแชมป์อาชีพได้ 4 รายการ

#สาระก็มีน่าตาดีก็มีด้วย (โค้ชมาร์ค) #เทนนิส #เติมเงินขั้นต่ำ50บาท

Leave a Reply