คณะกรรมการไทยลีกพิจารณายืนยันว่าบุรีรัมย์เล่นเร็วไม่ผิดกฏ

คณะกรรมการได้ลงความเห็นพิจารณาวินัยและมารยาทและได้ลงความเห็นยืนยันว่า“ทัพปราสาทสายฟ้า” สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เล่นเร็วไม่ผิดกฎในเกมที่บุกไปเอาชนะ“ทัพช้างขาวจ้าวเกาะ”สโมสร ตราด เอฟซี 1-0

พล.ต.ท อำนวย นิ่มมะโน โฆษกของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาท เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาท ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ภายหลังจากการประชุม พล.ต.ท.อำนวย ได้ออกมาเปิดเผยว่าในการประชุมในวันนี้นั้นได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องของการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน

โดยในส่วนของคู่ระหว่าง “ทัพช้างขาวจ้าวเกาะ” สโมสร ตราด เอฟซี กับ “ทัพปราสาทสายฟ้า” สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมานั้น ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวคือ นาย ชัยฤกษ์ งามสม ซึ่งจะเห็นว่ามีจังหวะที่บุรีรัมย์นั้นได้ออกบอลเร็วและมีการเล่นเร็วจากฟรีคิกจนทำให้เกิดประตูชัยในเกมนัดนั้นและก่อนที่ทาง “ทัพช้างขาวจ้าวเกาะ” สโมสร ตราด เอฟซี จะประท้วงอย่างหนักถึงขั้นที่ไม่ยอมลงมาเล่นเกมในสนามต่อ

พล.ต.ท.อำนวย ได้ออกมากล่าวว่า “ทางคณะกรรมการดังกล่าว มีความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าการเล่นเร็วในจังหวะดังกล่าว ไม่ได้เป็นการผิดกติกาแต่อย่างใด เพราะว่าลูกตั้งเตะถ้าจะใช้การเล่นเร็วเพื่อฉวยโอกาสไม่จำเป็นจะต้องอยู่ในจุดที่เกิดเหตุเป๊ะ ส่วนที่บอกว่าบอลยังไม่นิ่งนั้น ก็ดูจากภาพช้าแล้วฝ่ายรุกนำบอลขยับจากจุดที่เปียกน้ำมายังจุดที่ไม่เปียก และบอลก็หยุดดีแล้ว

“ในจุดนี้มองว่าปกติเวลาเสียฟรีคิกฝ่ายรับเองก็ต้องระวังป้องกันเรื่องเล่นเร็วของฝ่ายรุกอยู่ แล้ว ซึ่งการเล่นเร็วดังกล่าวก็ถูกต้องตามกติกา ดังนั้นอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทางตราดเองก็ไม่ได้ร้องเรียนเข้ามา

อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาทจะเชิญตัวแทนของตราดมารับ ฟังคำชี้แจงของคณะประเมินผู้ตัดสินอีกครั้งหนึ่ง ส่วนผู้ตัดสินนั้นไม่มีการลงโทษเพราะไม่ได้ทำผิดอะไร”

#บอล #ฟุตบอล #ฟุตบอลต่างประเทศ #ฟุตบอลในประเทศ #ฝากขั้นต่ำ100บาท

Leave a Reply