ร่างกายแข็งแรงได้จากการออกกำลังกายแต่พละกําลังได้จากสารอาหาร “จําเป็น”

ร่างกายแข็งแรงได้จากการออกกำลังกายแต่พละกําลังได้จากสารอาหาร "จําเป็น"

ครั้งหนึ่งเคยจับไก่พม่าตัวหนึ่งมาลองเตะดูครั้งแรก เบอร์แข้งดังฟ้าผ้า มีปีกไว้บิน มีหัวไว้หลบ มีปากไว้กินข้าว โอ้ย!!! นี่คือโคตรไก่แห่งพระนคร จะตีเอาไร่เอานาก็ยังได้ เสร็จสับจับไก่ตัวนั้นให้เด็กไปเลี้ยง ทําเนื้อทําตัว ออกกําลังกาย เข้าน้ำ ตากแดดเช้าเย็นผ่านมา 2 สัปดาห์

ตามหาไก่ในระแวกใต้หล้าใกล้เคียงมาปะลองแข้งก็หาได้มีตัวไหนจะเทียบเคียงได้ กลัวสีบ้าง ไม่สู้ไก่บ้าง ร้อยแปดเหตุผลที่จะอ้างกัน ด้วยอยากเห็นฝีมือชั้นเชิงไก่ชนพม่าตัวเก่ง เลยนึกขึ้นได้ว่ามีไก่ชนอ้วนอีกหนึ่งตัวป้วนเปี้ยนหากินแถวเล้าหมู รูปร่างอ้วนอีด

แต่อายุใกล้เคียงส่งสัญญานบอกเด็กจัดไปอย่าให้เสีย ไปเอาตัวมันมาคิดในใจดูจากลักษณะคงไม่เกินเคี้ยวหมาก แหลกแน่ๆ เป็นจริงตามคิด ไม่ทันเคี้ยวหมากแหลกโดนไอ้อ้วนอีกเล้าหมู สาดแข้งพริ้วใส่อยู่ฝ่ายเดียว ไก่พม่าตัวเก่ง ยืนนิ่งเป็นไก่นวม ปีกตกห้อยอ่อน แรก ออกแข้งนับได้ สุดอับอายขายขี้หน้า ประชาชี เพราะโม้ไว้เยอะแถบจะเอาหน้าหนาๆ มุดสุ่มไก่หนี แต่ก็ต้องยอมรับความจริงไก่ชนมันผิดฟอร์มไปมาก

จึงถามเด็กหาสาเหตุว่ามันเกิดอะไรขึ้น ไก่พม่าที่ว่า เก่ง มันถึงผิดฟอร์มขนาดนี้ โดนไก่อาหารหมูย่าได้ อย่างไร ไก่ก็ออกกําลังกายฟิตซ้อมทุกวัน ว่าแล้วก็ถามเด็กทีละคนว่าเลี้ยงยังไง จนได้คําตอบว่าไก่ไม่มี พลังหมดแรง

เนื่องจากร่างกายขาดสารอาหารรุน แรง อันนี้จําไว้เลยนะครับ ร่างกายแข็งแรงได้จากการออกกําลังกายแต่พละกําลังได้จากสารอาหารที่ จําเป็น อาทิ เช่น

วิตามินเอ : น้ำมันตับปลา ข้าวโพด เนื้อสัตว์ ดีต่อระบบสายตา
วิตามินเค : ไข่แดง น้ำมันตับปลา ผัก ใบสีเขียวเข้ม ดีต่อกระดูกและเลือด
วิตามินดี : แสงแดด น้ำมันตับปลา ไข่แดง
ฟอสฟอรัส : เมล็ดฟักทอง เมล็ดทาน ตะวัน ไข่แดง เนย

สามารถที่จะหาสารอาหารแบบนี้ได้เองตาม แต่ถ้าไม่มีเวลาที่จะหาก็มีอาหารที่ ธรรมชาติครับ วางจําหน่ายตามท้องตลาดอยู่หลากหลายยี่ห้อก็ลอง เลือกดูตามความเหมาะสมครับ ราคาก็แตกต่างกัน ไป ขึ้นอยู่กับสินค้าแต่ละตัวด้วย ยังไงก็ลองดูตาม ความเหมาะสมของแต่ละท่าน

#ไก่ชน #สารอาหารเพิ่มพละกำลัง #ฝากเงินขั้นต่ำ100บาท

Leave a Reply