สุพรรณบุกหนัก แต่เจ๊า ชลบุรี 0-0

สุพรรณบุกหนัก แต่เจ๊า ชลบุรี 0-0

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 19 สุพรรณบุรี เอฟซี บุกถล่ม ชลบุรี เอฟซี แต่เสมอกัน 0-0 ประตู ‘ธนาสิทธิ์ ศิริผลา’ แนวรุกตัวฉกาจของช้างศึกยุทธหัตถี พอใจกับผลงาน แต่ก็เสียดายโอกาสที่ทีมจะคว้า 3 คะแนนกลับมาเช่นกัน

สุพรรณบุรี เอฟซี โชว์ฟอร์มในเลกสองได้อย่างสวยงาม เมื่อ 1 คะแนนจาก ชลบุรี เอฟซี ซึ่งทีมไม่แพ้ใครเป็นนัดที่ 4 ติดต่อกัน และได้ขยับจากอันดับ 16 มาอยู่ที่ 15 ของตาราง มี 17 คะแนนจาก 19 นัด

ธนาสิทธิ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “การได้ 1 แต้มจาก ชลบุรี ถือว่าโอเคครับ แต่จริงๆ เราก็มีโอกาสที่จะได้ 3 แต้มเหมือนกัน ยอมรับว่าแอบเสียดายนิดหน่อยครับ แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะทุกคนก็พยายามกันอย่างเต็มที่แล้วครับ”

“ตั้งแต่เริ่มต้นเลกสองมา ผมรู้สึกว่าเราดีขึ้นในทุกๆเกมครับ จริงอยู่ที่เราอาจเสมอไปถึง  3 นัด แต่อย่างน้อย เราก็ไม่แพ้ใครมา 4 นัดติดต่อกัน ซึ่งไทยลีกปีนี้ ผมคิดว่าแต่ละแต้ม มีความสำคัญมากๆ ดังนั้น เราจะพยายามทำงานหนักกันต่อไปครับ”

“ขณะที่โค้ช (อเดบาโย กาเดโบ) ก็ไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรเรามากครับ เขาแค่พยายามพูดทำความเข้าใจกับเราให้มากขึ้น และ บอกว่าให้เราลงไปเล่นด้วยความมั่นใจ ก็อย่างที่เห็นครับ ว่าทรงฟุตบอลเราดีขึ้นจริงๆ โดยเฉพาะเกมรับที่แข็งแกร่งขึ้น ก็เหลือเพียงแค่เกมรุก ถ้าเราชัวร์กว่านี้ ผมมั่นใจว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดีขึ้นครับ”

“สุดท้าย ผมอยากขอบคุณแฟนบอล ที่คอยเป็นกำลังใจให้เรามาโดยตลอดครับ แม้ว่าที่ผ่านมา เราจะทำผลงานได้ไม่ดี แต่หลายๆคน ก็ยังอยู่เคียงข้างเรา และ แน่นอนว่า เราจะทำงานหนักต่อไปครับ ถ้าเราได้ 3 แต้มเมื่อไหร่ ผมว่ามันจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญครับ” ธนาสิทธิ์ ปิดท้าย

นัดต่อไป ในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้ สุพรรณบุรี เอฟซี รับทีมเยือน ตราด เอฟซี ในโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 20

#บอล #ฟุตบอล #ไทยลีก1 #สุพรรณบุรีเอฟซี #ชลบุรีเอฟซี #ฝากเงินขั้นต่ำ

Leave a Reply