ช้างศึก U-19 ลงฝึกเตรียมแข่งชิงแชมป์อาเซียน

ช้างศึก U-19 ลงฝึกเตรียมแข่งชิงแชมป์อาเซียน

นักเตะหนุ่มทีมชาติไทย U-19 ลงสนามฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมสู้ศึก ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 4-20 สิงหาคม 2562 

ใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งเน้นไปที่การพัฒนาร่างกายและทบทวนคอนเซปต์เบื้องต้น

อชิตพล คีรีรมย์ ศูนย์หน้าทีมชาติไทย U-19 กล่าวว่า “ก็รู้สึกดีครับ ที่ได้กลับมาร่วมแคมป์ฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย U19 อีกครั้ง แน่นอนว่าผมก็ต้องพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อที่จะได้เป็น 1 ใน 23 นักเตะที่จะไปเล่นในศึกชิงแชมป์อาเซียน ครั้งนี้” 

“ในช่วงที่ผ่านมา ก็มีการฝึกซ้อมมาตลอดกับสโมสร ที่เยอรมัน เขาก็เข้าใจและให้โอกาสเรากลับมาช่วยทีมชาติไทย ในทัวร์นาเมนต์สำคัญแบบนี้ ผมก็จะพยายามเอาความสามารถทั้งหมดที่มีมาช่วยทีมให้ได้ และพยายามยกระดับตัวเองให้ได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้โอกาสในการเล่นฟุตบอลของตัวเองเปิดกว้างไปเรื่อยๆ” 

“เป้าหมายตอนนี้ก็คือการเป็นแชมป์อาเซียน แต่ก่อนอื่น เราก็ต้องมองที่ทีมของเราก่อน เราก็ต้องพัฒนาทีม เตรียมทีมให้พร้อมมากที่สุด” 

ทีมชาติไทย U19 จะเก็บตัวไปจนถึงวันที่ 3 สิงหาคม 2562 และจะคัดเลือกนักเตะให้เหลือแค่ 23 คน

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ มาเลเซีย, เวียดนาม, กัมพูชา, สิงคโปร์ และ ออสเตรเลีย

#บอล #ฟุตบอล #ทัพช้างศึกU-19 #ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน #ฝากขั้นต่ำ100บาท

Leave a Reply