กฤษดา กลับมาเล่น มิดฟิลด์ อีกครั้ง

กฤษดา กลับมาเล่น มิดฟิลด์ อีกครั้ง

หลังจากที่ ‘โค้ชเตี้ย’ ได้มาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน แนวรับดีกรีทีมชาติไทย วัย 20 ปี ‘กฤษดา กาแมน’ ก็ได้เป็น 11 คนแรก ในตำแหน่งกองกลางตัวรับ และโชว์ฟอร์มสวยประเดิมสนามได้อย่างดีเยี่ยม ในศึกที่ดวลกับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พาทีมชนะขาดลอย 2-0

กฤษดา กลับมาเล่น มิดฟิลด์ อีกครั้ง
กฤษดา กลับมาเล่น มิดฟิลด์ อีกครั้ง

‘กฤษดา กาแมน’ ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความรู้สึกในการเล่นตำแหน่ง กองกลางตัวรับ ว่า

“ก่อนอื่นเลยก็ต้องบอกว่า ดีใจครับ ที่มีโอกาสได้ลงสนามและเล่นให้กับ ชลบุรี เอฟซี อย่างต่อเนื่องในซีซั่นนี้ จริงๆ จะตำแหน่ง เซ็นเตอร์ หรือ มิดฟิลด์ตัวรับ หรือ อะไร ก็ได้หมด ขอแค่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมและช่วยทีมให้ได้มากที่สุด”

“อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนมาเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับ มันทำให้ได้เรียนรู้มากขึ้น และได้เพิ่มเติมศักยภาพพัฒนาตัวเองมากขึ้นจากแบบฝึกในแต่ละวัน รวมถึงคำแนะนำจาก “โค้ชเตี้ย” และพี่ๆทุกคนในทีม”

“จริงๆตำแหน่ง มิดฟิลด์ตัวรับ ไม่ใช่ตำแหน่งใหม่สำหรับผม ผมเคยเล่นตำแหน่งนี้ตั้งแต่แรกๆ สมัยที่เข้ามาอยู่ ที่ ชลบุรี อคาเดมี่ใหม่ๆ แต่หลังๆก็ปรับมาเล่นเซ็นเตอร์แทน ทำให้การปรับตัวและทำความเข้าใจในตำแหน่งนี้ไม่ยากเท่าไหร่ครับ”

“โค้ชเตี้ย” บอกกับผม ว่าอยากจะใช้ความสามารถที่ผมมีมาช่วยทีม แต่ถ้าเล่นเซ็นเตอร์ต้องเจอกับกองหน้าต่างชาติตัวใหญ่ๆ มันยาก ก็อยากให้มาลองเล่นในตำแหน่งนี้ ซึ่งก็อย่างที่แฟนๆได้เห็นครับ ผมอาจจะดีในลำดับหนึ่ง แต่ผมจำเป็นที่จะต้องพัฒนาและเรียนรู้ให้มากขึ้นไปอีกครับ”

#บอล #ฟุตบอลไทย #ชลบุรีเอฟซี #กฤษดากาแมน #เกมยิงปลา

Leave a Reply