นักเตะสาวไทย ได้เล่นลีกต่างประเทศ

นักเตะสาวไทย ได้เล่นลีกต่างประเทศ

หลังจากที่ ‘ชบาแก้ว’ ทีมนักเตะสาวไทยกลับมาจากการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส ล่าสุด ‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ อดีตผู้จัดการได้เผยว่า มีลีกต่างประเทศสนใจนักเตะสาวไทยไปร่วมทีม จากการทำผลงานเข้าตาในเวิลด์คัพที่ผ่านมา

2 รายแรก คือ ธนีกานต์ แดงดา กองหน้า และกองกลาง ณัฐกานต์ ชินวงษ์ ได้เซ็นสัญญากับสโมสรยูนนาน เฮงจัง เบลิเลียน เอฟ ในลีกจีนเป็นที่เรียบร้อยในครึ่งปีหลัง เป็นเรื่องที่น่ายินดีและเป็นการเริ่มต้นที่ดีของเยาวชนไทยที่จะได้กลับมาพัฒนาทีมชาติ

“มาดามแป้ง” กล่าวถึงการเดินทางไปเล่นลีกจีนของสองนักเตะคนสำคัญว่า “แม้ว่าตอนนี้ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งแล้ว ก็ยังติดต่อพูดคุยกับน้องๆ ในทีมสม่ำเสมอ และได้รับการติดต่อประสานจากทีมยูนนานในจีน ว่าต้องการนักฟุตบอลหญิงของเราไปร่วมเล่น เพราะเค้าได้เห็นความสามารถในการลงเล่นฟุตบอลโลกที่ผ่านมา

โดยในลิสต์ของเค้ามี 4 คน แต่สรุปจบที่น้องไหม (ธนีกานต์ แดงดา) และน้องตาล (ณัฐกานต์ ชินวงษ์) ซึ่งทั้งสองเป็นเด็กที่แป้งรักมาก และได้ช่วยดูเรื่องสัญญาต่างๆ ก็เห็นว่าเหมาะสม และระยะช่วงครึ่งปีจะทำให้เด็กเรียนรู้ ปรับตัว และทบทวนว่าพร้อมไปต่ออีกหรือไม่ สำหรับแป้งไม่กังวลนักเพราะไหมเคยไปเล่นลีกออสเตอร์ซุนด์ สวีเดนแล้ว ส่วนตาลเค้าค่อนข้างอ่อนไหว แต่เชื่อว่าเค้าจะตั้งใจและทำได้ดี

แป้งรู้สึกยินดี ดีใจและภูมิใจที่วันนี้ส่งเค้าถึงความฝัน และก็ยังมีหลายๆ ทีมติดต่อเข้ามา เพราะว่าเค้าเห็นความสามารถในตัวนักเตะไทย ที่ก็ต้องยอมรับว่าเราไปไม่ถึงเป้าหมายในฟุตบอลโลกก็จริง แต่ทุกคนก็โชว์ความสามารถแบบเกินร้อย เชื่อว่ามันจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของน้องๆ ฟุตบอลหญิงไทย ที่จะได้ออกไปโลดแล่นตามความฝัน และเป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆ คนอื่นด้วย ” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

#บอล #บอลไทย #ชบาแก้ว #นักเตะสาวไทย #บาคาร่า

Leave a Reply