นักกีฬาสานฝัน มอบของขวัญให้ท้องทะเล

นักกีฬาสานฝัน มอบของขวัญให้ท้องทะเล

จากการจัดอันดับโลกในปีที่ผ่านมา ประเทศไทย ติด Top 5 ของโลก ขยะในทะเลที่มากที่สุด  ถือเป็นเรื่องที่น่าตกใจ ดังนั้นการปลูกจิตสำนึกที่ดีให้กับน้องๆเยาวชน จึงเป็นสิ่งสำคัญ

ประเทศไทย มีโครงการ หรือกิจกรรมมากกมาย เกี่ยวกับการจัดการปัญหาขยะ  โดยภาพปกติที่เราเห็น นักกีฬามักอยู่ในสนามกีฬา ฝึกซ้อมกีฬา หรือไปแข่งขันกีฬา แต่ในครั้งนี้เหล่าพี่ๆนักกีฬาอาสาพาน้องๆ ร่วมสร้างจิตสำนึก ในการดูแลท้องทะเลให้กลับมาสวยงาม

โครงการ นักกีฬาสานฝัน มอบของขวัญให้ท้องทะเล ในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 คราวนี้มีเหล่านักกีฬากลุ่มใหม่ๆเข้ามาเสริมกำลัง ทั้งทีมชาติไทยในปัจจุบันและอดีตทีมชาติไทย ต่างจับมือกันร่วมโครงการเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ปลูกจิตสำนึกจากพี่สู่น้อง

ทั้งยังมีนักกีฬาระดับตำนาน อาทิเช่น ภารดร ศรีชาพันธ์ อดีตนักเทนนิสอันดับ 9 ของโลก , สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ นักเทนนิสเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ , ณัฐฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง นักว่ายน้ำเจ้าของ 15 เหรียญทอง กีฬาซีเกมส์ ศิริพร แก้วดวงงาม แชมป์โลกวินด์เซิร์ฟ และ รุ่งโรจน์ ไทยนิยม นักกีฬาเทเบิลเทนนิส เจ้าของเหรียญทอง พาราลิมปิกเกมส์ London 2012

มาช่วยปลูกจิตสำนึกให้กับน้องๆในเรื่องสิ่งแวดล้อม ซึ่งไม่ได้ถ่ายทอดให้แค่เทคนิคกีฬาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังถ่ายทอดในเรื่องการรับผิดชอบต่อสังคม และส่วนรวมอีกด้วย

โครงการ นักกีฬาสานฝัน มอบของขวัญให้ท้องทะเล ครั้งที่3 นี้ มีเพื่อนๆ พี่ รวมไปถึงน้องๆในสังคมกีฬา กว่า 6 ชนิดกีฬา รวมจำนวนทั้งหมด 350 คน เข้าร่วมทำสิ่งดีๆให้กับสังคมและสิ่งแวดล้อมโดยการ เก็บขยะริมหาด และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทิ้งขยะ 

รวมไปถึงร่วมกันรณรงค์ช่วยกันลดปริมาณการสร้างขยะ โดยกิจกรรมดีๆแบบนี้ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ ที่ 19 พฤษภาคม 2562 เวลา 9.30-12.00 น. ณ บริเวณ หาดคลองถูป สัตหีบ หากต้องการเป็นสมัครส่วนหนึ่งในกิจกรรมดีกับเหล่านักกีฬาในตำนาน สามารถไปเข้าร่วนกันได้เลย

#รวมใจสานฝัน # นักกีฬาสานฝันมอบของขวัญให้ท้องทะเล #นักกีฬาสานฝัน

Leave a Reply