ห้ะ อะไรนะ! มือปราบทีมชาติผู้ไม่เคยติดทีมชาติ?

นักตะกร้อสาวคนนี้ ปริมประภา แก้วคำไสย์

ในปัจจุบันเชื่อว่าทุกๆประเทศคงให้การยอมรับว่าประเทศไทยนี่แหละคือเบอร์1ของวงการตะกร้อโลก แล้วถ้าผมถามว่านักตะกร้อคนไหนล่ะที่เก่งที่สุดในประเทศไทย?

มันคงเป็นคำถามที่ยากเกินกว่าจะได้คำตอบที่ตรงกัน แต่ถ้าผมเอ่ยถึงนักตะกร้อที่ปราบเหล่าทีมชาติมานักต่อนักแต่ไม่เคยได้รับโอกาสติดทีมชาติล่ะ? ผมเชื่ออย่างยิ่งเลยว่าคำตอบในใจของแฟนๆตะกร้อชาวไทยทุกคนต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นนักตะกร้อสาวคนนี้ ปริมประภา แก้วคำไสย์

ขอบคุณ รูปจากมติชน

ปริมประภา แก้วคำไสย์ จอมเสิร์ฟที่มีลีลาการเล่นที่หลากหลายหนักหน่วงเฉียบคมและแม่นยำบวกกับทัศนะคติในการเล่นที่มีความเฉลียวฉลาดมากกว่าคนอื่นๆทำให้เขาได้รับฉายาในวงการตะกร้อว่า”สาวน้อยมหัศจรรย์” ซึ่งสาวน้อยร้อยเอ็ดวัย 22ปีผู้นี้ไม่ใช่ใครที่ไหนเขาคือน้องสาวแท้ๆของ อุ้ม นิตินัดดา แก้วคำไสย์ อดีตจอมเสิร์ฟทีมชาติไทยที่ในอดีตเคยสร้างผลงานไว้ให้จดจำอย่างมากมาย

แน่นอนว่าความฝันสูงสุดของ ปริมประภา คือการได้มีโอกาสติดทีมชาติไทยตามรอยพี่สาวของเขา ซึ่งปริมประภาผู้น้องนั้นฝีมือและผลงานก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าพี่สาวของเขาเลย สาวน้อยมหัศจรรย์ผู้นี้กวาดแชมป์ในประเทศมาแล้วแทบทุกรายการรวมถึงการล้มยอดฝีมือระดับทีมชาติมาแล้วนักต่อนัก จน

ได้รับอีกหนึ่งฉายาว่าเป็นมือปราบทีมชาติ ซึ่งคำถามคือถ้ามีฝีมือดีและเก่งขนาดนี้ ยังไม่ถึงเวลาอีกหรือที่ทางสมาคมควรจะให้โอกาส สาวน้อยมหัศจรรย์ผู้นี้ ได้เข้าไปวาดลวยลายให้กับแฟนๆตะกร้อทั่วโลกได้ชื่นชมฝีเท้าของเธอ

สุดท้ายนี้ผมขอเป็นตัวแทนแฟนๆตะกร้อชาวไทยทุกคนให้กำลังใจนักกีฬาที่มีเป้าหมายแต่ยังไปไม่ถึงฝั่งฝัน ผมขอให้คุณสู้ต่อไปเพราะผมเชื่อว่าสักวันมันต้องเป็นวันของคุณ 

#Nevergiveup #สาวน้อยมหัศจรรย์ #ปริมประภา #Fever

Leave a Reply