จัดมาซิ!! “ยูนิคุ” คู่ชกของ “แสตมป์” คู่เอกศึก ONE: LEGENDARY QUEST พร้อมกระชากเข็มขัดแชมป์

จัดมาซิ!! "ยูนิคุ" คู่ชกของ "แสตมป์" คู่เอกศึก

อัลมา ยูนิคุ นักชกสาวหน้าสวยจากออสเตรเลีย พร้อมประเดิมไฟต์แรกของเธอบนสังเวียนที่สุดของโลกอย่าง One Championship

กับการพบกับ แสตมป์ แฟร์เท็กซ็ นักมวยไทยหญิงที่เก่งสุด เจ้าของแชมป์ One สองประเภท (คิกบ็อกซิ่ง และมวยไทย รุ่นอะตอมเวทหญิง)

การแข่งขันนัดนี้จัดขึ้นในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ณ เป่าซาน อารีน่า นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน คู่นี้ถือเป็นคู่เอกของมวยหญิงในศึก ONE: LEGENDARY QUEST ซึ่งไฟต์นี้มีเข็มขัดแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิงเป็นเดิมพันเรามาดูว่าอะไรทำให้ ยูนิค ก้าวมาถึงจุดปัจจุบันบนเวทีที่ยิ่งใหญ่และไฟต์ที่สำคัญที่สุดในอาชีพนักมวย“ตอนเริ่มซ้อมนั้นฉันเพิ่ง 8 ขวบ พอ 9 ขวบก็ได้ขึ้นเวทีครั้งแรก นับถึงตอนนี้ฉันต่อยมวยไทยมาเกือบ 10 ปีแล้ว” ยูนิคุกล่าว“เพื่อนบ้านเป็นคนแนะนำให้ฉันรู้จักมวยไทย จากนั้นมาฉันก็ขาดมันไม่ได้เลย ฉันติดตามผลงานของบัวขาวและแสนชัย สไตล์การชก, พลังอาวุธ และเทคนิคของพวกเขานั้นยอดเยี่ยมมาก ฉันตัดสินใจเข้าสู่วงการมวยไทยอาชีพ ตอนเป็นวัยรุ่นฉันก็เริ่มเอาชนะคนที่แก่กว่าได้แล้ว”


หลังจากคว้าแชมป์มวยไทย WBC ของออสเตรเลีย และรายการ IPCC ด้วยดีกรีขนาดนี้ทำให้เธอคิดว่าไม่ยากเลยที่จะทำให้ตัวเธอเข้ามาเป็นที่รู้จักกันมากในนามนักมวยไทยหญิงที่แกร่งคนนึง ผมว่าเธอเป็นนักมวยหญิงที่น่าสนใจคนนึงเลยทีเดียว

ภาพจาก Komchadluek , sanook

#Muaythai #มวยไทย #นักมวยหญิง

Leave a Reply