สะเทือนวงการ! นักชกไซด์ใหญ่ ชนะน็อก โจชัว เก็บแชมป์โลก 4 สถาบัน

สะเทือนวงการ! นักชกไซด์ใหญ่ ชนะน็อก โจชัว เก็บแชมป์โลก 4 สถาบัน

เป็นไฟต์ประวัติศาสตร์ไปแล้ว แอนดี้ รุยซ์ จูเนียร์ นักชกชาวเม็กซิโก ที่ชนะน็อค แอนโธนี่ โจชัว นักชกที่ไม่เคยพ่ายชาวอังกฤษ

พร้อมความเข็มขัดแชมป์โลก 4 สถาบัน ไปไว้ครอบครอง เกินความคาดหมายของผู้ชมถึงกับตกตะลึงกันทั้งวงการ

เป็นการชกในชิงแชมป์โลก รุ่นเฮฟวี่เวท เดิมพันด้วยเข็มขัดแชมป์ 4 เส้น จัดที่ เมดิสนัน สแควร์ กราเด้น นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา

การชกในสองยกแรกฝั่งแชมป์เป็นผ่ายคุมเกมและได้เปรียบ แต่เมื่อเข้าสู่ยกที่สาม แอนโธนี่ โจชัว ได้อัปเปอร์คัตซ้ายใส่ปลายคาง แอนดี้ รุยซ์ ลงไปนอนกรรมการนับ 8 แต่ฝั่งแชมป์ก็ลุกขึ้นมาอีกครั้ง

โจชัวเดินหน้าแลกหมัดแต่ไม่สะทกสะท้านใดๆ กลับออกหมัดใส่แชมป์จนร่วงลงไปนอนให้กรรมการนับ 8 อีกรอบ แต่ในยกที่ 4-5 แอนโธนี่ โจชัว เป็นฝ่ายคุมเกมไว้ได้หมด และเมื่อเข้าสู่ยกที่ 6 ผู้ท้าชิงเดินหน้าเต็มกำลัง ก่อนเข้ายกที่ 7 ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิโกแลกหมัดทำเอา แชมป์โลกชาวอังกฤษ ลงไปนอนกองให้กรรมการนับอีกครั้ง

จากนั้นก็เดินหน้าแจกหมัดใส่แชมป์ จนร่วงลงไปให้กรรมการนับหนที่สองในยกนั้น และกรรมการเดินเข้าไปคุยกับ แอนโธนี่ โจชัว ที่มุมเวทีแต่แชมป์เหมือไม่มีสติและไม่สามารถตอบสนองต่อ คำสั่งให้ตั้งการ์ดพร้อมชก ทำให้ ไมค์ กริฟฟิน ผู้ตัดสินบนเวทีตัดสินใจยุติการชก และทำให้ แอนดี้ รุยซ์ จูเนียร์ นักชกชาวแม็กซิโก กลายเป็นแชมป์โลกคนล่าสุด ที่ครองเข็มขัด 4 สถาบัน ได้แก่ IBO, WBO, WBA และ IBF ด้วยสถิติการชกชนะ 33 ไฟต์ (ชนะน็อก 22 ครั้ง) และแพ้เพียงครั้งเดียว

#muay #ชิงแชมป์โลก

Leave a Reply