ทำไม กิเลนตัวนี้ถึงเปลี่ยนไป…..

ทำไม กิเลนตัวนี้ถึงเปลี่ยนไป…..

ก่อนเปิดฤดูกาล ฟุตบอลไทยลีก 1 ในปีนี้ ถ้าถามถึงทีมที่จะขึ้นมาลุ้นแชมป์ ทุกคนคงคิดว่าหนีไม่พ้นทีม พวก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมืองทอง ยูไนเต็ด แบงค็อก ยูไนเต็ด หรือแม้กระทั่ง ทีมการท่าเรือ เอฟซี

ที่ถือว่าเป็นทีมที่จะขึ้นสอดแทรกในการคิดของทุกคนจากผลงานที่ยอดเยี่ยมในฤดูกาลที่แล้ว และเมื่อถึงเวลาเปิดฤดูกาล โดยตอนนี้ผ่านไปแล้วทั้งสิ้น 10 นัด ทีมที่พูดมาข้างต้นทั้ง 3 ทีมยังอยู่ในข่ายลุ้นแชมป์

แต่มีหนึ่งทีมที่กล่าวมาที่ไม่มาตามนัด และไม่น่าเชื่อที่จะเป็นทีมอย่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมที่มีตัวผู้เล่นระดับทีมชาติชุดใหญ่และผู้เล่นชุดเยาวชนทีมชาติอีกหลายคนเป็นตัวชูโรง ไม่ว่าจะเป็น ตำแหน่งกองหลังทีมีทั้ง อดิศร พรหมรักษ์ หรือแม้กระทั่งกัปตันทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อย่าง ศฤงคาร พรหมสุภะ  ในแดนกลางก็ยังมี ดาวเตะหน้าหล่อลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ ชาริล ชัปปุยส์

เมื่อมารวมกับกองกลาง MV เชือกวิเศษ อย่าง สารัช อยู่เย็น น่าจะทำให้ ทีมเมืองทอง  ยูไนเต็ด น่าทำผลงานได้ดี นี่ถ้ามองไปถึง แนวรุกของทีม ที่มีนักเตะศูนย์หน้าเบอร์หนึ่ง อย่าง ธีรศิลป์ แดงดา และเบอร์สองที่แม้ว่าตอนนี้จะมีอาการบาดเจ็บรบกวนอย่าง เจ้ากอล์ฟ อดิศักดิ์ ไกรษร อยู่ในทีมเดียวกันแล้วละก็ น่าจะสร้างความหน้ากลัวให้กับคู่ต่อสู้ ทีมอื่นได้ไม่น้อย

และเมื่อมารวมกับตัวต่างชาติที่ดึงเข้ามาและอยู่กับทีมอยู่ก่อนแล้ว บวกกับดาวรุ่งในทีมหลายคนที่ปีนี้ถือว่าได้โอกาสขึ้นมาเล่นมากขึ้น น่าจะทำให้ ทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด มีตัวผู้เล่นที่ดีและน่ากลัวยังมาก แต่ผลงานที่เราเห็นมาตลอด 10 นัดที่ผ่านมากับ โค้ชเบ๊  ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก และโค้ชชาวเกาหลีใต้คนปัจจุบันอย่าง ยุน จง-ฮวัน คือเมืองทอง ยูไนเต็ด ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ โดยผ่านไป 10 นัด พวกเขาแพ้ไปถึง 7 เสมอ 1 พึ่งชนะไปแค่ 2 เกม เท่านั้น

ทำให้ตอนนี้ทีมพวกเขา รั้งอยู่อันดับ 16 ซึ่งเป็นอันดับสุดท้ายของตารางไทยลีก 1 อยู่ใน ขณะ นี้ และถ้าจะพูดถึงปัจจัยที่ส่งผลให้เมืองทองยูไนเต็ดทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ คงหนีไม่พ้นการที่ทีมปล่อยตัวผู้เล่นตัวหลักชุดแชมป์อย่าง ทริสตอง โด หรือ เจ้าบาส พีระพัฒน์ โน้ตชัยยา 2 แบ็คขวา-ซ้าย ของทีม 

หรือแม้กระทั่งกลางตัวรับที่เป็นตัวคอยเบรกเกม คู่แข่งอย่าง ธนบูรณ์ เกศารัตน์ ที่ย้ายออกจากทีมไป รวมถึงเจ้า อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน ที่ย้ายไปเล่นที่ เจลีก อยู่ในตอนนี้ที่ถือเป็นคนคอยกระตุ้นรุ่นน้องในทีมและตัวเล่นลูกตั้งเตะที่แม่นยำ

แต่เมื่อผู้เล่นเก่าออกไปและการได้ผู้เล่นหน้าใหม่มานั้นก็น่าจะดี แต่เมื่อดูจากผลงานก็คงต้องให้เวลาพวกเขาในการปรับตัว และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผลงานของทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด ไม่ดีในขนาดนี้คงเป็นเรื่องของนักเตะตัวหลักของทีมหลายคน ที่มาฟอร์มไม่อยู่ในสภาพที่พวกเขาเคยทำได้ทำให้บางจังหวะที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้อาจจะทำไม่ได้ตามที่เคยเป็น

ส่วนหนึ่งคงต้องบอกว่าสิ่งที่นักเตะ เมืองทอง ยูไนเต็ด ต้องรีบเรียกกลับให้ไวที่สุดมาคงน่าเป็นเรื่องของความมั่นใจล้วนล้วนเพราะไม่เช่นนั้นแล้วบางที สถานการณ์ลุ้นแชมป์ของเขาอาจเปลี่ยนเป็นการลุ้นหนีตกชั้นเหมือน ทีมอย่าง บีจี ปทุม เอฟซี ที่เคยเจอมาแล้วในฤดูกาลที่ผ่านมา และพวกเขาก็ไม่อาจจะอยู่รอดในไทยลีก 1 ได้

แต่ถือว่าทีมเมืองทอง ยูไนเต็ด ยังโชคดีที่ พวกเขายังมีโอกาสดึงผู้เล่นบางคนจากการที่ ตลาดนักเตะในรอบที่ 2 จะเปิดขึ้น และล่าสุดหลังจากมีการประกาศรายชื่อนักเตะทีมชาติไทยจำนวน 35 คน มีนักเตะเมือง ยูไนเต็ด ติดไปถึง 4 คน บางทีการที่เขาได้ไปลุยกับทีมชาติไทย อาจจะทำให้พวกเขากลับมาช่วยทีมด้วยความมั่นใจมากขึ้น

โดยเฉพาะศูนย์หน้าตัวเก่งของทีมเมืองทองยูไนเต็ดและทีมชาติไทยอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา ที่ถ้าหากลงเล่นให้ทีมชาติไทย อีกเพียง 1 นัด เจ้าตัวจะมีสถิติการลงสนามให้กับทีมชาติไทย 100 นัดพอดี

ก็ไม่แน่เหมือนกันหากนักเตะเมืองทอง ยูไนเต็ดที่มีรายชื่อติดไปทำการแข่ง รายการฟุตบอล “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 47 ระหว่าง 5-8 มิ.ย. ที่ จังหวัด บุรีรัมย์ สามารถทำผลงานกับทีมชาติได้ดีบางทีเราอาจจะได้เห็นขุนพลกินเลนผยอง กลับมาช่วยทีมต้นสังกัดของเขาให้ดีขึ้นก็เป็นได้

sponsor by FEVER

Leave a Reply